Chiêm ngưỡng rừng Chõi nguyên sinh tại Cô Tô

Chiêm Ngưỡng Rừng Chõi Nguyên Sinh Tại Cô Tô1

Nhắc đến Cô Tô chắn hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến làn nước trong xanh, những bờ cát trắng mịn. Thế nhưng ít ai biết đến tại Cô Tô còn có một khu rừng chõi nguyên sinh hàng trăm năm tuổi. Hôm nay cùng chúng tôi đến du lịch Cô Tô để cùng khám phá khu rừng chõi nguyên sinh này ngay nhé!

Xem thêm: > tour quan lạn minh châu 3 ngày 2 đêm

  1. Định vị tọa độ rừng chõi nguyên sinh

Khu rừng chõi nguyên sinh tại Cô Tô có diện tích trên 10ha tọa lạc ngay gần bãi biển Vàn Chảy và Bắc Vàn, cách trung tâm thị trận Cô Tô khoảng 8km. Đây được đánh giá là một trong những rừng chõi nguyên sinh độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Với tuổi thọ hàng trăm năm, khi đến với nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng ngàn cây chõi cổ thụ cao hơn 20m.

  1. Thời điểm thích hợp đến khám phá rừng chõi nguyên sinh

Bạn có thể khám phá khu rừng chõi nguyên sinh tại Cô vào bất kì thời điểm nào trong năm. Những thời điểm được cho là thích hợp để đến khám phá khu rừng chõi chính là vào khoảng thời gian cuối tháng 4. Bởi vào thời gian này, các cây cổ thụ tại khu rừng chõi nguyên sinh Cô Tô bắt đầu bung mình khoe sắc thắm làm tô điểm thêm nét quyến rũ cho biển đảo Cô Tô.

Xem thêm: tour Cát Bà 3 ngày 2 đêm

  1. Khám phá khu rừng chõi nguyên sinh Cô Tô

Ngoài giá trị cảnh quan thì rừng chõi tại Cô Tô còn được trồng để làm rừng phòng hộ cho người dân ven đảo. Không chỉ vậy mà rừng chõi nguyên sinh còn góp phần vào đa dạng sinh học, giá trị độc đáo của rừng nguyên sinh trên đảo Cô Tô.

Rừng chõi nguyên sinh tại Cô Tô có một số đặc tính nổi bật như: thân dẻo, dai, phân nhánh sớm, chịu được sóng gió và cát biển, rừng chõi nguyên sinh Cô Tô còn là rừng phòng hộ, bảo vệ cho xóm làng, luôn được người dân và du khách nhắc nhở có ý thức giữ gìn.

Ngoài ra, khi đến tham quan khu rừng chõi nguyên sinh tại Cô Tô bạn còn được khám phá con đường tình yêu siêu lãng mạn. Tọa lạc ven biển với chiều dài gần 2km, đến với nơi đây bạn không chỉ được đắm mình vào khung cảnh lãng mạn mà còn được tận hưởng hương vị mặn mòi của biển cả cùng những cơn gió mát lành. Cùng người thương nắm tay thong dong tản bộ, cùng nghe tiếng gió biển để hòa mình vào thiên nhiên thì còn gì bằng đúng không nào!

Xem thêm: >  Du lịch Sông Hồng resort

 

 

 

 

 

Related Post