Kinh Nghiệm Đi Đền Thờ Chu Văn An – Chí Linh

Den Chu Van An Hai Duong Khu Nhà Lễ

Cách Hà Nội không xa, khi nhắc đến các điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Chí Linh Hải Dương. Chẳc hẳn nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến Côn Sơn – Kiếp Bạc, nhưng ở Chi Linh vẫn có một nơi thiên nhiên được thơ ca miêu tả là: “ Kiệt sơn thất thập nhị phong/ Phượng Hoàng bậc nhất trong vùng Chí Linh”. Và ngọn núi Phượng Hoàng ấy chính là nơi lập đền thờ người thầy mẫu mực, được tôn vinh là nhà nho có đức nghiệp lớn nhất – Chu Văn An. Ngày nay, khu di tích lịch sử đền thờ Chu Văn An đã trở thành một địa chỉ du lịch tâm linh dành cho các thầy cô, các em học sinh và nhân dân cả nước đến dâng hương, phát thưởng hay xin chữ Thánh hiền.

Nếu sắp tới bạn đang có dự định đến đây chiêm bái, tham quan du lịch thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu thêm một chút kinh nghiệm đi Đền Thờ Thầy Chu Văn An qua bài viết dưới đây nhé!

Khái quát về đền thờ Chu Văn An

Đền thờ Chu Văn An được xây dựng trên thế đất cao, phong thủy linh liêng tại phường Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, cách Hà Nội 70km về hướng Đông. Nơi đây được coi như nơi giáo dục truyền thống “ tôn sư trọng đạo” và cũng là một địa điểm du lịch tham quan nổi tiếng, thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Đến đây, ngoài việc được thắp nén hương thơm lên người thầy của dân tộc, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ chính bởi vì mảnh đất này chính là nơi tứ linh, ngũ nhạc quần tụ.

den-chu-van-an-hai-duong-

Hướng dẫn đường đi đến đền thờ Chu Văn An – Chí Linh

Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn di chuyển theo hướng quốc lộ 1A đến đoạn thành phố Bắc Ninh, nút giao cầu Đại Phúc, bạn rẽ phải đi theo đường quốc lộ 18, đi đến địa phận Phả Lại – Chí Linh qua chợ Văn An, bạn rẽ trái đi thêm khoảng 3km nữa là đến nơi rồi.

den-chu-van-an-hai-duong

Hướng dẫn tham quan du lịch, Chiêm bái ở đền thờ Chu Văn An

Tuy ngôi đền này đã bị phá hủy trong chiến tranh, nhưng nay đã được Đảng và Nhà nước quan tâm, trùng tu xây dựng lại theo lối kiến trúc cũ. Khu di tích này gồm các địa điểm tham quan chính đó là Đền thờ Chu Văn An, có 5 gian tiền tế và 1 gian hậu cung. Cách đền 600m là lăng mộ thầy Chu Văn An và gần lăng mộ có 1 giếng nhỏ gọi là giếng Ngọc, tại đây, du khách có thể xin một ít nước mát để lấy may. Ngoài ra, du khách sẽ được tham quan thêm Điện Lưu Quang, nơi thầy dạy học năm xưa và xin chữ nhé!

Hàng năm, cứ vào dịp lễ hội đầu năm hay vào ngày lễ về nguồn cuối năm, nơi đây lại tấp nập đón khách, đặc biệt là những người giáo viên, học sinh và đây đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt.

Khu di tích lịch sử đền thờ Chu Văn An là một điểm tham quan không thu phí, đến đây, bạn hãy ăn mặc trang phục chỉnh tề và giữ gìn vệ sinh chung nhé!

Trên đây là những thông tin chi tiết về kinh nghiệm đi khu di tích lịch sử đền thờ Chu Văn An, hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó nếu bạn cần hỗ trợ về lịch trình, ăn uống…hãy khám phá thêm tại https://tour.pro.vn/ nhé. Chúc bạn có chuyến đi may mắn và thuận lợi nhé!

Related Post