Những sai lầm thường gặp khi thiết kế nội thất chung cư giá rẻ

Nội thất chung cư đã và đang là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định mua cho gia đình mình một căn chung cư. Tuy nhiên không phải ai cũng có gu thẩm mỹ độc đáo và kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư cho phù hợp và đẹp đẽ. Dưới đây là một vài sai lầm thường gặp phải khi tiến hành thiết kế nội thất chung cư giá rẻ mà bạn không nên bỏ qua.

Sai lầm trong cách kết hợp các màu sắc của căn nhà

Những sai lầm thường gặp khi thiết kế nội thất chung cư giá rẻ

Khi lựa chọn thiết kế nội thất trong căn hộ người ta thường có xu hướng gắn bó với một phong cách và một màu sắc nhất định. Điều đó là  không sai. Tuy nhiên, nếu lạm dụng màu sắc đó quá nhiều nó sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên tẻ nhạt và nhàm chán. Đây cũng là một trong những sai lầm điển hình và phổ biến của nhiều người khi thiết kế nội thất chung cư giá rẻ.

Chính vì thế, bạn nên nên sử dụng màu yêu thích là màu nền cho căn hộ bên cạnh đó cũng phối hợp thêm một số màu sắc khác ở phụ kiện và đồ đạc. Tin chắc rằng sự phối hợp này sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên đẹp đẽ và có điểm nhấn hơn.

Mua sắm quá nhiều đồ nội thất gây ra cảm giác chật chội khó chịu

Không phải bất cứ một món đồ khi thiết kế nội thất chung cư 70m2 nào cũng  phù hợp với căn hộ của bạn. Một căn hộ chỉ thực sự đẹp khi nội thất được thiết kế phù hợp và hài hòa. Đặc biệt đồ nội thất quá nhiều là một trong những nguyên nhân làm phá hỏng vẻ đẹp và sự thoáng đãng của một căn hộ. Chính vì thế, chủ nhà nên tham khảo các ý kiến về nội thất trước khi mua sắm, tránh lãng phí tiền của.

Bố trí và sắp xếp các ổ cắm điện không phù hợp

Thông thường, nhiều người thường có xu hướng bỏ qua các vị trí ổ cắm điện khi thiết kế nội thất chung cư. Nhưng với cuộc sống hiện đại có vô vàn các thiết bị điện thì việc quan tâm đến ổ cắm điện là một điều vô cùng cần thiết.

Để chuẩn xác thì số lượng các ổ cắm trong một căn phòng cần được dựa trên mục đích về và số lượng các thiết bị điện. Người thiết kế nội thất chung cư giá rẻ nên tránh ảnh phòng có quá nhiều ổ điện trong khi phòng lại thiếu ổ điện.

Bỏ qua những cát-xét, những nơi chứa đồ đạc trong nhà

Bỏ qua những cát-xét, những nơi chứa đồ đạc trong nhà

Đây là một sai lầm mà nhiều người mắc phải khi không nghĩ đến nơi dùng để chứa đồ đạc.  Tuy nhiên nếu đồ đạc không được xem gọi trong các ngăn kéo hoặc các tủ đồ sẽ khiến cho căn phòng trở thành một đống lộn xộn, khó chịu. Cách tốt nhất để tránh mắc phải sai lầm này là chủ nhà nên lập ra một danh sách sách đồ đạc và những đồ đạc ít khi dùng, ước lượng nên thiết kế những nơi để đồ ở vị trí nào.

Trên đây là một số sai lầm cơ bản nhiều người mắc phải khi thiết kế nội thất chung cư giá rẻ. Một trong những cách để hạn chế sai lầm xảy ra là bạn có thể liên hệ với các cơ sở nhận thiết kế nội thất.  Dưới đây là một địa chỉ dành cho những ai quan tâm, xem xét trước khi quyết định thiết kế nội thất cho căn hộ của mình tại: https://decofuni.com/thiet-ke-noi-that-chung-cu/.Related Post