Tổng hợp các loại hoành phi câu đối hiện nay

Tổng Hợp Các Loại Hoành Phi Câu đối Hiện Nay 1

Trên thị trường có đa dạng các mẫu hoành phi được bày bán. Nó giúp bạn có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn, bên cạnh đó cũng gặp phải không ít thách thức. Bởi những người không có kiến thức kinh nghiệm khó chọn được sản phẩm phù hợp với ý nghĩa, tiêu chí đề ra. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn các loại hoành phi câu đối đẹp ngay dưới đây. Hãy tìm hiểu để có được sự lụa chọn chính xác nhất.

Tại sao có nhiều loại hoành phi?

Không ít người cho rằng, hoành phi chỉ một vật dụng được thiết kế theo chiều ngang, dùng được trưng bài tại những nơi thờ tự đòi hỏi sự sang trọng như bàn thờ gia tiên, đình làng, nhà thờ họ, nhà thờ tổng, chùa chiền… Sử dụng đó với tác dụng tăng thêm tính thẩm mỹ, sự linh thiêng, đồng thời thể hiện lòng thành của con cháu đối với những người đã khuất. Tuy nhiên, trên thực tế điều đó không hoàn toàn chính xác. Bởi ngay từ xa xưa, những sản phẩm hoành phi được xem như hình thức nghệ thuật sáng tạo, tinh tế và nó có thể sử dụng nhiều trong những mục đích khác nhau. Trong đó phải kể đến chúc tụng trong lễ mừng thọ, vinh quy bái tổ hay thậm chí tân gia nhà… Điều này kéo theo nhiều loại hoành phi ra đời.

Những loại hoành phi thông dụng

Có 4 loại hoành phi được sử dụng nhiều trong đời sống con người hiện nay. Bạn có thể điểm qua 4 loại ấy ngay dưới đây.

Hoành phi câu đối thờ cúng

Những sản phẩm được xếp vào hoành phi câu đối thờ cúng thường được sử dụng đối với các không gian linh thiêng như đền thờ, đình làng, chùa chiền, miếu và đặc biệt sử dụng nhiều nhất phải kể đến bàn thờ gia tiên. Để tăng thêm phần trang trọng, thay vì sử dụng chất liệu giấy như xa xưa, hiện nay người dân đã chọn chất liệu gỗ, đồng thay thế.

Hoành phi câu đối chúc tụng

Hoành phi câu đối chúc tụng được sử dụng nhiều vào thời xa xưa. Tuy nhiên đến ngày nay nó không hề thuyên giảm. Loại hoành phi này được sử dụng trong những dịp quan trọng như mừng thọ, mừng năm mới, mừng tân gia, mừng khai trương…Với tính quan trọng đó khiến nó thiên về tính thẩm mỹ nhiều hơn độ bền. Vì vậy loại hoành phi này thường sử dụng chất liệu gỗ, giấy, hay cao cấp hơn có thể làm bằng đồng.

Hoành phi câu đối tiêu khiển

Loại hoành phi câu đối này thường được sử dụng với ý nghĩa tiêu khiển, nó bộc lộ tâm sự, được ghi lại từ những cảm hứng bất chợt. Do đó thường được bài trí trong các không gian thẩm mỹ như phòng khách. Hiện nay sản phẩm này được bằng nhiều chất liệu khác nhau như giấy, vải lụa, gỗ hay chạm đồng với mục đích lưu giữ lâu hơn.

Hoành phi câu đối giáo huấn

Loại hoành phi này thường sử dụng các châm ngôn với mục đích tự răn, tính giáo dục cao. Do đó, vị trí thường dùng đặt hoành phi thường phòng học, học họp, có thể sử dụng phòng khách. Loại hoành phi này được sử dụng nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến giấy, vải, đồng, gỗ…

Kết luận

Bạn vừa được tìm hiểu 4 loại hoành phi sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu muốn tìm đến đơn vị cung cấp hoành phi chất lượng, đảm bảo uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát 

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu

 

 

Related Post