5 Lưu ý khi lựa chọn địa chỉ đăng ký kinh doanh

Một trong những điều kiện bắt buộc cần phải có khi thành lập công ty, chính là tìm địa chỉ đăng ký kinh doanh. Đây là nơi sẽ diễn ra các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và liên lạc giữa doanh nghiệp với cơ quan Thuế. Tuy nhiên để đảm bảo công ty đủ điện kiện pháp lý hoạt động, khi lựa chọn địa chỉ đăng ký kinh doanh bạn cần lưu ý gì? Những thông tin chúng tôi chia sẻ sau đây, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé.

C:\Users\hp\Desktop\thu-tuc-thanh-lap-doanh-nghiep-tu-nhan.jpg

Lựa chọn địa chỉ đăng ký kinh doanh rõ ràng

Đây là một trong những lưu ý đầu tiên mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Bởi địa chỉ kinh doanh rõ ràng sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề không đáng có. Trong đó bao gồm hợp đồng thuê không được bên thuế chấp nhận. Hay việc cơ quan Nhà nước kiểm tra nhưng lại không tìm được địa chỉ. Do đó trước khi lựa chọn địa chỉ đăng ký kinh doanh, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về địa chỉ cần thuê nhé. 

Lựa chọn địa chỉ đăng ký kinh doanh lâu dài

Địa chỉ đăng ký kinh doanh thường được ghi rất cụ thể trong hóa đơn. Và nếu trường hợp địa chỉ kinh doanh liên tục thay đổi sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình thu hồi công nợ, triển khai kinh doanh. Do đó để tránh những khó khăn trong việc điều chỉnh hóa đơn, khi tìm địa chỉ đăng ký kinh doanh bạn hãy tìm hiểu thật kỹ. Hãy đảm bảo rằng, đó là địa chỉ bạn sẽ làm việc lâu dài.

Tránh lựa chọn địa chỉ đăng ký kinh doanh tại chung cư hay nhà tập thể

Địa chỉ đăng ký kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Đó chính là lý do khi muốn thành lập công ty bạn cần tìm hiểu và chọn địa chỉ đăng ký kinh doanh lâu dài và rõ ràng. Vì vậy nếu bạn đang có ý định chọn chung cư hay nhà tập thể để làm đăng ký kinh doanh, hãy cân nhắc nhé. Mặc dù việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tuy nhiên nó lại vi phạm luật. Vì vậy bạn sẽ gặp rắc rối khi cơ quan quản lý kiểm tra, thậm chí doanh nghiệp cũng không thể phát hành hóa đơn…

C:\Users\hp\Desktop\dich-tu-tu-van-hop-dong-lao-dong-cho-doanh-nghiep.jpg

Lựa chọn địa chỉ đăng ký kinh doanh cần đảm bảo các điều kiện để kinh doanh

Tùy vào mỗi doanh nghiệp mà sẽ hoạt động với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Do đó theo quy định của Nhà nước thì địa chỉ đăng ký kinh doanh bắt buộc phải đảm bảo các điều kiện để kinh doanh. Ví dụ, doanh nghiệp bạn kinh doanh thực phẩm, địa chỉ bạn chọn phải có kho bảo quản thực phẩm, hệ thống xử lý rác thải…Hay khi bạn kinh doanh dịch vụ lưu trú thì địa chỉ đăng ký kinh doanh phải đảm bảo có nơi đỗ xe, phòng ăn… Nếu nơi bạn thuê để hoạt động không đảm bảo được các điều kiện này, sẽ ảnh hưởng lâu dài đến hoạt động của doanh nghiệp.

Không quên khảo sát giá khi tìm địa chỉ đăng ký kinh doanh

Không phải đơn vị nào cũng có điều kiện tài chính giống nhau. Do đó để tránh gánh nặng về tài chính, bạn nên khảo sát giá ở một số nơi trước khi quyết định địa chỉ làm việc. Hãy chọn cho mình nơi làm việc có mức giá thích hợp nhất với doanh nghiệp.

Tạm kết

Địa chỉ đăng ký kinh doanh ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của đơn vị. Ngoài ra còn liên quan đến yếu tố pháp lý lâu dài. Vì vậy bạn hãy đừng bỏ qua những lưu ý khi lựa chọn địa chỉ đăng ký kinh doanh, mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Hoặc nếu bạn cần tư vấn lựa chọn địa chỉ thích hợp nhất để hoạt động, hãy liên hệ với Trí Nam. Chúng tôi tự hào là Công ty Luật uy tín nhất hiện nay, đi cùng đó là bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp rẻ, nhiều ưu đãi. 

Related Post