Tầm quan trọng của sức khỏe và những biện pháp bảo vệ bạn cần biết

Chúng ta đã từng nghe rất nhiều câu “sức khỏe là vàng” hay “có sức khỏe là có tất cả” những bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi sức khỏe là gì và vai trò của sức khỏe đối với cuộc sống như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu nhé! 

Sức khỏe là gì?

Thoải mái về mặt thể chất: các hoạt động thể lực, sinh hoạt, ăn, ngủ,… đều ở trạng thái tốt nhất phù hợp với từng lứa tuổi khác nhau. 

Thoải mái về mặt tinh thần: luôn luôn bình an trong tâm hồn và biết cách chấp nhận, đương đầu với các giải quyết các khó khăn trong cuộc sống. 

Thoải mái về mặt xã hội: Nghề nghiệp ổn định với mức thu nhập đảm bảo đủ trang trải cuộc sống. 

Không có bệnh tật: Không mắc các bệnh về thể chất, tâm hồn hay các bệnh liên quan đến xã hội. 

Tầm quan trọng của sức khỏe 

Sức lực tốt

Khi cơ thể của bạn khỏe mạnh thì đồng nghĩa với việc khả năng hoạt động cơ bắp của bạn đủ sức mạnh để có sức đẩy, kéo, nâng,… Dễ dàng làm việc chân tay như mang vác, sử dụng dụng cụ hay mang vác đồ đạc.  

Phản ứng nhanh nhẹn

Khả năng phản ứng của cơ thể bạn nhanh nhạy, đi lại và chạy nhảy một cách tự nhiên và làm các thao tác kỹ thuật một các đơn giản, nhẹ nhàng và thoải mái. 

Sức dẻo dai

Làm việc hoặc hoạt động chân tay thời gian lâu mà không cảm thấy mệt mỏi, tinh thần thoải mái hăng say hơn.  

Có sức đề kháng tốt

Khi cơ thể bạn khỏe mạnh thì cũng đồng nghĩa với việc cơ thể có khả năng kháng được các loại vi rút gây bệnh. Kê cả những bệnh nguy hiểm như tiểu đường, ung thư,…  

Khả năng thích ứng tốt

Cơ thể chúng ta khi khỏe mạnh sẽ thích nghi được với các loại hình thời tiết như nóng, lạnh, băng tuyết,… 

Các biện pháp bảo vệ sức khỏe cần thực hiện

Chế độ ăn uống khoa học 

Ông tổ của ngành y Hippocrates đã từng có câu “Hãy để thức ăn là thuốc của bạn”. Đúng vậy, không có loại thuốc nào quý giá hơn việc lựa chọn thông minh và cẩn thận những loại thực phẩm mà bản thân và gia đình bạn sử dụng hàng ngày. 

Tinh thần lạc quan vui vẻ

Chúng ta không nên bỏ qua tác dụng vượt bậc của những niềm vui tinh thần mang lại cho sức khỏe con người. Khi bạn lạc quan, vui vẻ và có suy nghĩ tích cực thì lúc này cơ thể chúng ta sẽ tiết ra hormone có lợi cho sức khỏe. 

Khám sức khỏe định kỳ 

Việc thăm khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp cho bạn biết được tình trạng cơ thể của mình có đang gặp phải vấn đề gì không và có những phác đồ điều trị đúng đắn. 

Tập thể dục đều đặn 

Bạn nên tập thể dục thường xuyên và đều đặn ít nhất 30 phút vào buổi sáng mỗi ngày hoặc trước khi đi ngủ. Nếu cơ thể bạn được luyện tập thể dục đều đặn và thể thao vận động thường xuyên thì không những vóc dáng của bạn được cải thiện mà não bộ và các hormone trong cơ thể sẽ được kích hoạt tối ưu giúp tăng cường sức khỏe.  

Chủ động bảo vệ bản thân 

Với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, hãy chủ động trang bị cho mình những bộ quần áo y tế bảo hộ, khẩu trang, găng tay, kính để hạn chế được vi khuẩn, vi rút xâm nhập gây hại sức khỏe.

Tìm hiểu thêm: Xưởng may quần áo bảo hộ

Lời kết

Hi vọng qua bài chia sẻ trên, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe và những biện pháp bảo vệ cần thiết. Hãy cùng chia sẻ bài viết đến với mọi người để cùng chung tay bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội nhé! 

Related Post