Có nên diệt mối bằng hóa chất hay không?

Mối mọt ăn gỗ là mối nguy hiểm với nhà ở, công trình dân dụng. Với sức công phá lớn, tổ mối nhỏ có thể nhanh chóng phát triển và phá vỡ cấu trúc công trình, nhà ở. Mối gây xịt lún nhà ở, tường bị bong tróc, xuống cấp nhanh chóng, đặc biệt với công trình sử dụng nhiều vật liệu gỗ, cellulose – thức ăn của mối. Mối trở thành mối lo của nhiều gia đình khi xuất hiện. Thuê công ty diệt mối là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, có nên sử dụng hóa chất diệt mối hay không? Hóa chất diệt mối có gây nguy hiểm cho con người hay không? 

Diệt mối bằng hóa chất có an toàn?

Nhà ở, đồ gỗ xuất hiện mối mọt, cong vênh, biến dạng, tường bị khoảng rỗng… đây là dấu hiệu nguy hiểm chứng căn nhà của bạn đang bị mối tấn công. Tốc độ sinh sản, phá hoại của mối là rất nhanh. Với bộ hàm khỏe, tiết acid có thể ăn mòn tất cả các loại gỗ, xi măng… làm hỏng cấu trúc nhà ở.

Các biệt pháp thông thường khó có hiệu quả diệt mối tận gốc. Sử dụng hóa chất là giải pháp được nhiều người nghĩ đến khi bất lực trước loài mối nhỏ bé. Tuy nhiên, sử dụng hóa chất diệt mối trong nhà có thực sự an toàn. Nên chọn loại hóa chất và cách nào để diệt mối hiệu quả?

  • Hóa chất diệt mối xịt trực tiếp bề mặt vật dụng, đồ nội thất nhà ở… sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Bởi, hóa chất độc hại với mối có nguy cơ gây hại cho con người. Phun hóa chất sẽ tạo hạt sương siêu nhỏ sẽ phân tán trong không khí, trẻ nhỏ và người già hít phải… sẽ gây kích ứng cấp tính, với đối tượng thể trạng mẫn cảm.
  • Hóa chất không rõ nguồn gốc độc hại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ung thư, kích ứng da, ảnh hưởng đến sức khỏe con người về lâu dài.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều sản phẩm hóa chất chuyên dụng, được khuyến cáo sử dụng diệt mối trong nhà ở. Gia chủ có thể tham khảo các hóa chất sau: hóa chất diệt mối PMC90, hóa chất Map Sedan 48EC, boric acid…

Quy trình xử lý diệt mối bằng hóa chất

Sử dụng hóa chất diệt mối đạt hiệu quả cao lên đến trên 70%, cao hơn so với các biện pháp sinh học tự nhiên. Tuy nhiên, người dùng cần lựa chọn hóa chất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chế phẩm hữu cơ để giảm thiểu tác động lên sức khỏe con người. Đồng thời diệt mối theo đúng quy trình để đảm bảo kết quả tốt nhất.

  • Tiến hành xác định vị trí mối làm tổ, trong công trình nhà ở. Phun cục bộ, khu vực có mối xâm nhập, che phủ những đồ dùng nội thất không bị ảnh hưởng đến tránh thuốc bám trên bề mặt.
  • Tiến hành pha loãng hóa chất với tỷ lệ phù hợp, không phun trực tiếp với nồng độ cao gây nguy hiểm cho con người.
  • Phun từ trên xuống dưới để đạt hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí.
  • Chọn thời điểm xịt và xử lý mối tránh tiếp xúc với hóa chất. Người già và trẻ nhỏ nên sơ tán, khoảng 2 tiếng sau khi phun.

Diệt mối bằng hóa chất là giải pháp hiệu quả để ngăn chặn sự xâm nhập, phá hoại của mối mọt với kết cấu công trình, đồ nội thất nhà ở. Việc lựa chọn hóa chất cần cẩn trọng, lựa chọn dung dịch an toàn, kỵ mối, tránh sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc gây nguy hiểm cho con người. Thuê dịch vụ diệt mối tận gốc để xử lý tình trạng mối nguy hiểm, bảo vệ nhà ở. Báo giá diệt mối và quy trình chuyên nghiệp tại biox ưu đãi, sẽ là giải pháp xử lý mọi nỗi lo của người dùng về mối mọt.

Related Post