Top 5 dầu nhớt tốt nhất cho xe ga

Xe ga được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi. Đặc biệt với phái đẹp, xe ga mang lại sự sang trọng, đẳng cấp trong di chuyển. Sử dụng xe ga thường xuyên nhưng ít người biết cách thay nhớt, bảo dưỡng xe định kỳ đúng quy định.

Xe ga thay nhớt không phù hợp, không đảm bảo chất lượng sẽ nhanh chóng làm hỏng động cơ. Bạn đang sử dụng xe ga, nhưng băn khoăn nên chọn nhớt của hãng nào phù hợp? Motul, Shell hay Liqui Moly…? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về năm hãng nhớt tốt nhất cho xe ga đang được ưa chuộng hiện nay.

Các loại nhớt cho xe ga tốt nhất nên sử dụng

Xe ga trong quá trình vận hành trong điều kiện khí hậu Việt nam khô nóng, ẩm ướt, đường xá không đảm bảo, động cơ sẽ nhanh xuống cấp nếu không có nhớt chuyên dụng bảo vệ. Thay nhớt cho xe ga định kỳ là yếu tố tiên quyết để bảo vệ động cơ bền bỉ, chạy êm, ít tốn xăng.

Dưới đây là một số loại nhớt được ưa chuộng chọn cho xe ga mà bạn có thể tham khảo:

  • Nhớt Motul 300V loại nhớt được được sản xuất theo công nghệ ester, với thành phần tổng hợp 100%. Độ nhớt tiêu chuẩn 10W40 phù hợp bảo vệ động cơ xe ga tối ưu, vận hành êm, máy bốc và khỏe.
  • Nhớt Mobil 1 Gold 5W30 được phát triển cho các dòng xe ga, phù hợp với đặc điểm khí hậu Việt Nam. Tiêu chuẩn độ nhớt 30, bền nhiệt, sử dụng sau 3000km mới phải thay thế.
  • Nhớt Liqui Moly Molygen 5W40 có độ nhớt 40, chống mài mòn hiệu quả, bảo vệ động cơ tối ưu. Giải pháp giúp xe ga chạy êm, tiết kiệm nhiên liệu, với mức giá phải chăng chỉ từ 280 nghìn/ chai 1l.
  • Nhớt Repsol Matic Sintetico 4T 10W30 loại nhớt tổng hợp cho xe ga, đồng thời bôi trơn cho bộ ly hợp, tăng cường độ nhạy cho động cơ vận hành nhanh, êm ái.
  • Shell Advance AX7 Scooter 10W40 giải pháp được nhiều người chọn cho xe ga, với mức giá chỉ từ 130 nghìn/ chai. Nhớt gốc khoáng vận hành êm, nhẹ nhàng, bảo vệ động cơ xe ga tối ưu.

Tiêu chí chọn nhớt cho xe ga vận hành êm, bền bỉ

Ngoài top 5 loại nhớt trên, xe ga có nhiều lựa chọn nhớt với đặc điểm thành phần, hiệu năng bảo vệ động cơ khác nhau. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý những điểm sau để chọn nhớt phù hợp cho xe ga vận hành êm, chạy bền bỉ, máy khỏe:

  • Nhớt cho xe ga không yêu cầu cao về chỉ số độ nhớt, chỉ từ 30-40 là phù hợp. Người mua cần chú ý đến chỉ số độ nhớt, chữ số phía sau W để đánh giá.
  • Nhớt xe ga chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bởi các thương hiệu sản xuất nhớt chuẩn sẽ đảm bảo quy trình lọc nhớt tinh khiết, phụ gia được lựa chọn an toàn bảo vệ đông cơ.
  • Nhớt xe ga có mức giá phải chăng, phù hợp với ngân sách tài chính để sử dụng lâu dài mà không làm tổn thương ví tiền.

Nhớt cho xe ga khác so với xe số, người dùng cần hiểu đặc trưng của từng dòng xe. Việc lựa chọn nhớt cho xe ga sẽ tùy thuộc vào ngân sách, yêu cầu kỹ thuật của từng mẫu xe. Hiện nay, thị trường có nhiều thương hiệu, với chất lượng và hiệu quả bảo vệ xe khác nhau. Liqui Moly, motul, Shell, Repsol, Castrol sẽ là những lựa chọn phù hợp cho xe ga vận hành êm ái. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu và chọn loại nhớt tốt và an toàn cho động cơ xe ga.

Related Post