Máy lọc nước không ra nước sạch xử lý như thế nào?

Trong không gian bếp của các gia đình hiện nay, không thể thiếu thiết bị lọc nước Nano hoặc công nghệ RO. Máy lọc nước có nhiệm vụ lọc và xử lý nước sạch, an toàn để phục vụ sinh hoạt hay uống trực tiếp. Nguồn nước đầu ra ở vòi lọc đạt chuẩn tinh khiết và giàu khoáng có thể uống được theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. 

Tuy nhiên, thiết bị máy lọc nước không ra nước sạch, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Vấn đề gì khiến máy lọc hoạt động không hiệu quả? Làm sao để khắc phục tình trạng nước đầu ra không sạch của máy lọc? Chia sẻ dưới đây của Locnuoc.store sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân và sửa máy lọc nước hiệu quả.

Tình trạng máy lọc nước cho nước không sạch do đâu?

Máy lọc nước cần ở trạng thái hoạt động tốt nhất, cấp nước khoáng tinh khiết để chăm sóc sức khỏe người dùng. Khi máy lọc nước gặp sự cố, không cho nước sạch, người dùng cần tìm hiểu kỹ và xác định nguyên nhân vấn đề do đâu?

  • Nguyên nhân hàng đầu khiến máy lọc nước không cho nước sạch – do các lõi lọc thô bị tắc nghẽn, hoạt động không hiệu quả ảnh hưởng trực tiếp đến các lõi lọc thứ cấp. Người dùng cần kiểm tra xem thiết bị của bạn bao lâu chưa thay lõi lọc. 
  • Nguyên nhân thứ 2, do quá trình lắp lõi lọc không đúng. Lõi lọc và cốc lọc bị hở, dẫn đến tình trạng e khí, nước bị rò rỉ, đồng thời cho chất lượng nước không đảm bảo. Có thể trong quá trình thay lõi lọc, bạn đã lắp lõi không khít.
  • Nguyên nhân thứ 3: Bình áp bị thủng, hở nước, dẫn đến tái nhiễm bẩn. Yêu cầu cần kiểm tra, thay thế bình áp máy lọc nước mới.

Nguyên nhân khác khiến máy lọc không ra nước tinh khiết:

  • Van cao áp bị hỏng – khiến nước không đủ áp lực để chảy qua màng lọc RO, khiến nước đầu ra yếu hoặc không có.
  • Máy bơm nước yếu, không hoạt động khiến nước đầu vào không đủ áp lực chảy qua màng, dẫn đến không có nước.

Cần chú ý khi thay lõi lọc máy lọc nước tinh khiết

Vấn đề lõi lọc nước bị tắc nghẽn, đóng cặn bẩn, lâu ngày không được thay thế là phổ biến nhất. Yêu cầu, người dùng cần chú ý thay lõi máy lọc nước định kỳ, đúng thời gian yêu cầu để bảo vệ hệ thống, các lõi lọc cao cấp hoạt động ổn định. Lưu ý khi thay lõi lọc nước của các dòng máy hiện nay:

  • Lựa chọn lõi lọc chính hãng của từng thương hiệu: kangaroo, karofi… Kiểm tra các đặc điểm và dấu hiệu chứng minh lõi lọc chính hãng: logo, số series, tem bạc…
  • Chú ý cảnh báo đèn trên máy lọc để xác định thời gian thay lõi. Đồng thời có sổ hoặc lịch thay lõi để xác định đúng thời điểm thay định kỳ, an toàn.
  • Quá trình thay lõi cần tuân thủ các bước, ngắt nguồn, tháo lắp và vệ sinh cốc lọc. Sau đó thay lõi mới, vặn kín chắc chắn để lõi lọc không bị e khí.

Máy lọc nước RO hoạt động không hiệu quả, nguồn nước đầu ra không sạch hoặc không có nước. Nguyên nhân có thể đến từ lõi lọc, linh kiện bị hư hỏng, bình áp bị thủng… Người dùng cần kiểm tra toàn bộ thiết bị, xác định chính xác nguyên nhân máy lọc nước không ra nước, từ đó có phương án để khắc phục. Gợi cho thợ của Locnuoc.store là giải pháp tối ưu nhất, giúp kiểm tra, đánh giá vấn đề máy lọc nước RO gặp phải nhanh chóng và xử lý kịp thời.

Locnuoc.Store

Hotline: 090 666 9000 – 1900 2296

Showroom Hà Nội: Số 45B Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Related Post