5 Ứng dụng phổ biến nhất của bộ chuyển đổi quang điện

5 Ứng Dụng Phổ Biến Nhất Của Bộ Chuyển đổi Quang điện (1)

Bên cạnh các thiết bị như odf quang, dây nối quang…thì bộ chuyển đổi quang điện giữ vai trò quan trọng trong hệ thống mạng cáp quang. Vậy bộ chuyển đổi quang điện hay còn gọi là converter quang này, có tính ứng dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ở bài viết ngay sau đây nhé!.

Những ứng dụng của bộ chuyển đổi quang điện bạn nên biết

Đây chính là thiết bị có tính ứng dụng rất rộng rãi trong mạng nội bộ. Nó không chỉ áp dụng cho các mạng LAN nhỏ mà còn cả các hệ thống mạng LAN có số lượng máy tính lớn.

Bộ chuyển đổi quang điện giúp kết nối cáp utp switch với một Fiber switch

Trong trường hợp với khoảng cách xa từ 2km – 80km, bạn muốn kết nối một switch mạng cổng đồng cùng một switch quang thì việc sử dụng bộ chuyển đổi quang rất cần thiết. Đơn giản bạn chỉ cần từ switch quang kéo  một đường cáp quang singlemode cho qua bộ chuyển đổi quang. Tiếp theo từ cổng đồng của thiết bị converter quang, chúng ta sẽ đi riêng một đường cáp mạng chuẩn utp về switch mạng kia như vậy là hoàn thành. Với ứng này của bộ chuyển đổi quang điện sẽ rất thích hợp dùng cho hệ thống mạng LAN ở các khu công nghiệp.

Bộ chuyển đổi quang điện mở rộng khoảng cách mạng giữa hai thiết bị chuyển mạch utp

Đối với khoảng cách xa từ hai điểm khác nhau từ 2km – 80km sử dụng bộ chuyển đổi quang điện ở hai đầu và đường cáp quang singlemode ở giữa, chúng ta không thể chạy bằng đường cáp đồng được. Do đó, lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện sẽ rất thích hợp, nó sẽ giúp cho hai điểm này kết nối nhanh chóng và tốc độ ổn định hơn. Đây là ứng dụng của bộ chuyển đổi quang điện trong hệ thống mạng khu công nghiệp.

Như vậy, với việc sử dụng thiết bị này sẽ giúp người dùng dễ dàng và thuận tiện hơn khi chuyển đổi tín hiệu từ hai dạng quang sang đồng và ngược lại. Qua đó, cũng giúp khách hàng có thể tiết kiệm được chi phí rất lớn trong việc nâng cấp hay thay thế hệ thống cáp đồng sang cáp quang.

Tại sao nên mua bộ chuyển đổi quang điện tại Netsystem?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp bộ chuyển đổi quang điện đủ các loại, để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với mạng cáp quang của mình. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt và có độ bền cao khi sử dụng. Vì lý do đó mà chúng tôi khuyên bạn nên mua sản phẩm này tại Netsystem bởi:

  • Netsystem là đại lý chuyên phân phối thiết bị mạng, viễn thông, truyền hình…uy tín nhất hiện nay. Do đó, bạn sẽ rất yên tâm khi mua bộ chuyển đổi quang quang điện tại đây hoặc bất kỳ các sản phẩm khác. Tất cả đều đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng cao khi sử dụng.
  • Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận tư vấn miễn phí cũng như lắp đặt thi công hệ thống mạng LAN với chi phí rẻ nhất. Giúp bạn có được hệ thống mạng tốt nhất và tiết kiệm chi phí đầu tư. Như vậy, bên cạnh hiệu quả sử dụng cao bạn còn có được mức giá thành hấp dẫn nữa nhé!.
  • Đặc biệt, với chính sách bảo hành lên đến 1 năm, Netsystem luôn mang đến sự an tâm cho tất cả mọi khách hàng. Nếu có bất kỳ sự cố hay nhu cầu được bảo hành, nâng cấp bạn chỉ cần liên hệ. Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt và đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Với bài viết trên, hy vọng bạn giúp bạn biết được những ứng dụng của bộ chuyển đổi quang điện hiện nay. Qua đó, nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị này, hãy liên hệ trực tiếp hoặc thông qua https://daycapquang.com. Nhân viên của Netsytem luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho bạn một cách chu đáo và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất.

 

 

 

 

Related Post