Có nên lựa chọn căn hộ chung cư cao tầng

Chắc hắn những câu hỏi như: Nên mua căn hộ nào? Ở trên cao hay gần mặt đất? Là nỗi băn khoăn của nhiều người khi đang có ý định mua căn hộ chung cư. Một dự án căn hộ có đế hằng trăm căn hộ khác nhau về vị trí, hướng nắng, trên cao hoặc gần mặt đất. Để chọn cho gia đình mình một căn hộ hoàn hảo không phải là một chuyện dễ dàng.

Tuy rằng một dự án chắc chắn sẽ có một số căn hộ view đẹp, vị trí lý tưởng được rất nhiều người săn đón và giá cả chắc chắn cũng cao hơn một chút. Nhưng ngoài những căn hộ đó bạn vẫn có thể chọn cho mình một ngôi nhà lý tưởng. Việc lựa chọn một căn hộ ở tầng cao của tòa nhà là một ý tưởng không tồi nếu bạn là một người yêu thích sự yên tĩnh.

Có nên lựa chọn căn hộ chung cư cao tầng
Có nên lựa chọn căn hộ chung cư cao tầng

1. Lý do nên chọn căn hộ tầng cao

Vấn đề không khí: nếu bạn chọn một căn hộ ở tầng cao bạn sẽ được sống trong một bầu không khí trong lành hơn, ít bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí. Bạn sẽ không phải hít thở một bầu không khí đầy mùi dầu nhớt xe cộ qua lại trên đường, mùi đồ ăn của hàng quán trên khắp các con đường xung quanh, hay khí thải của các công ty, nhà máy. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học càng lên cao không khí sẽ càng sạch hơn. Tuy nhiên nếu gia đình bạn có người già hoặc người có bệnh lý liên quan đến hô hấp thì không nên chọn một căn hộ ở quá cao vì tại đây bầu không khí bị loãng đi một mức độ nhất định dẫn đến khó thở nhé.

Tiếng ồn: sinh sống tại một thành phố phát triển sôi động như Sài Gòn, chắc chắn ai trong chung ta cũng muốn tìm kiếm cho mình một khoảng trời riêng, một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi. Việc sở hữu một ngôi nhà tầng cao của dự án căn hộ giá rẻ sẽ là lựa chọn lý tưởng. Bạn sẽ không bị làm phiền bởi tiếng còi xe inh ỏi, tiềng ồn ào của lũ trẻ hay tiếng xô bồ chợ búa. Nếu bạn yêu thích sự yên bình và tĩnh lặng thì hãy chọn một căn hộ tầng cao.

Không gian: việc đứng từ trên cao ngắm nhìn mọi thứ có lẽ là sở thích của nhiều người. Thay vì tìm đến các quán cafe sân thượng hay bỏ một số tiền để leo lên Bitexco hoặc Lankmark bạn có thể ngắm nhìn thành phố ngay tại ngôi nhà của mình là một lựa chọn không tồi nhỉ? đặt một chiếc bàn nhỏ ngay tại ban công nhà bạn để có thể thưởng thức trà chiều sẽ là thời gian thư giãn tốt nhất của gia đình bạn . Sống tại một căn chung cư tầng cao bạn sẽ được ngắm cảnh thành phố nhộn nhịp bất cứ lúc nào.

Lý do nên chọn căn hộ tầng cao
Lý do nên chọn căn hộ tầng cao

Côn trùng: lũ gián, ruồi, muỗi,…. sẽ hạn chế xuất hiện trong căn nhà của bạn nếu bạn ở tầng cao đấy. Những con vật này thường sinh sống ở những nơi ẩm thấp nên khi bạn ở trên cao chúng sẽ không đến ghé thăm bạn đâu. Một cuộc sống mà không phải tiếp xúc với mấy con côn trùng đó thì thật tuyệt vời hơn nữa sức khỏe gia đình bạn cũng sẽ được đảm bảo.

Related Post