Cổng từ an ninh là gì và cách chọn mua

Cổng từ an ninh là thiết bị chống trộm hot nhất hiện nay và được các cửa hàng, siêu thị tin dùng. Bởi thiết bị này giúp chủ cửa hàng, siêu thị ngăn chặn được hành vi trộm cắp hàng hóa và mang lại hình ảnh chuyên nghiệp hơn. 

Tuy vậy, để lý giải chi tiết câu hỏi cổng từ an ninh là gì thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ lý giải câu hỏi trên và chia sẻ về cách chọn mua cổng từ an ninh để bạn có thể mua được sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất. 

Cổng từ an ninh là gì đang là câu hỏi chung của mọi người
Cổng từ an ninh là gì đang là câu hỏi chung của mọi người

Lý giải câu hỏi cổng từ an ninh là gì?

Cổng từ an ninh là gì đang là câu hỏi được mọi người rất quan tâm. Thực chất đây là thiết bị điện tử được lắp đặt ở cửa ra vào của shop thời trang, shop mỹ phẩm, siêu thị, trung tâm thương mại…

Thiết bị điện tử này có nhiệm vụ phát ra âm thanh báo động bíp hoặc đèn báo nhấp nháy đối với những khách hàng cố tình cầm nhầm sản phẩm trong cửa hàng mà chưa thanh toán. Qua đó giúp cửa hàng có thể giảm thiểu tình trạng trộm cắp và thất thoát hàng hóa. 

Cổng từ an ninh có tên tiếng anh là Electronic article surveillance và được viết tắt là EAS. Cổng từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ. Theo đó, tem từ được gắn trực tiếp lên sản phẩm nên khi tem từ đi vào khu vực cổng từ thì sẽ tạo ra vùng nhiễu sóng điện từ. Sau đó sẽ kích hoạt cảnh báo âm thanh và đèn báo để nhân viên hay quản lý có thể cảnh giác về dấu hiệu khả nghi ăn trộm cắp đồ. 

Cách chọn mua cổng từ an ninh hiệu quả 

Cổng từ an ninh mang lại nhiều lợi ích cho chủ cửa hàng, nhất là ngăn ngừa sự thất thoát hàng hóa. Nên ngoài việc tìm hiểu về cổng từ an ninh là gì thì bạn cũng hãy trang bị các kiến thức về cách chọn mua sản phẩm này. Cụ thể như sau: 

  • Xác định diện tích mặt bằng của cửa hàng để chọn loại cổng từ an ninh thích hợp. 
  • Tìm hiểu ưu nhược điểm và tính ứng dụng của những loại cổng từ an ninh phổ biến trên thị trường như cổng từ RF, cổng từ AM. Từ đó lựa chọn được loại cổng từ an ninh phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. 
Bạn nên tìm hiểu ưu nhược điểm của các loại cổng từ an ninh phổ biến
Bạn nên tìm hiểu ưu nhược điểm của các loại cổng từ an ninh phổ biến
  • Tham khảo giá của những loại cổng từ an ninh trên thị trường và tiến hành so sánh để chọn được mức giá cạnh tranh. Tuy nhiên, chớ ham những loại cổng từ an ninh có mức giá siêu rẻ vì khả năng sản phẩm có chất lượng không đảm bảo sẽ rất cao. 
  • Chỉ nên chọn các thương hiệu uy tín để đảm bảo về chất lượng cổng từ chống trộm. 
  • Tìm hiểu kỹ lưỡng đơn vị cung cấp cổng từ an ninh thông qua các kênh thông tin như website, blog chuyên nghiệp, ý kiến bạn bè, tới nơi trực tiếp… Ngoài ra, bạn chỉ nên đồng hành cùng đơn vị cung cấp uy tín và hoạt động lâu năm trên thị trường như SANBOO Việt Nam. Đây là đơn vị không chỉ cung cấp, tư vấn, thiết kế mà còn lắp đặt cổng từ an ninh miễn phí nên sẽ mang tới cho cửa hàng bạn giải pháp an ninh toàn diện nhất. 

Trên đây đã lý giải chi tiết cổng từ an ninh là gì và cách chọn mua. Hy vọng bạn đã hiểu rõ về cổng từ an ninh và dễ dàng mua được sản phẩm chất lượng cao. Từ đó ngăn chặn được hành vi trộm cắp và giảm được sự thất thoát hàng hóa hiệu quả. 

Related Post