Đi Tour Tam Chúc 1 Ngày Có Thế Kết Hợp Tham Quan Những Địa Điểm Nào?

Toàn Cảnh Chùa Tam Chúc Hà Nam

Chùa Tam Chúc là khu di tích tâm linh đặc biệt, là niềm tự hào của người Hà Nam nói riêng hay của toàn dân Việt Nam nói chung. Đây là ngôi chùa mang nhiều kỉ lục vĩ đại nhất nước ta. Đặc biệt, Tam Chúc đã được ghi nhận là khu chùa lớn nhất Đông Nam Á. Đây không đơn thuần chỉ là điểm tâm linh thiêng liêng, Tam Chúc đã phát triển trở thành khu du lịch rộng lớn, mang đến cho du khách những trải nghiệm ngắm cảnh vô cùng thú vị.

Nhưng nếu cả ngày bạn chỉ tham quan chùa Tam Chúc thì sẽ khá chán. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên kết hợp tham quan khi đi tour du lịch chùa Tam Chúc 1 ngày với một trong những địa điểm sau. 

1, Địa Tạng Phi Lai

Trong hành trình tâm linh của mình tại Hà Nam, bạn không thể bỏ qua một địa điểm được cho là chốn bồng lai tiên cảnh với nhiều cổ vật thiêng liêng, đó là Địa Tạng Phi Lai. Chùa có địa chỉ tại thôn Ninh Trung – huyện Thanh Liêm – Hà Nam, cách Tam Chúc gần 30km. Chùa có vị trí vô cùng trang trọng với thế lưng dựa vào núi, hai bên là tả Thanh Long – hữu Bạch Hổ, toát nên vẻ uy nghiêm, quyền thế. 

Địa Tạng Phi Lai được xây mới lại trên nền của một ngôi cổ tự, do đó nơi đây ngoài sở hữu một dáng vẻ cổ kính, kiến trúc của chùa cũng gây cho du khách sự trầm trồ, kinh ngạc. Đặc biệt là chi tiết con đường sỏi trắng mịn trông vô cùng lãng mạn. Bạn sẽ có một bộ ảnh cực kì chất lượng, đặc biệt là khi kết hợp với những bộ áo dài thướt tha hay cổ phục truyền thống. 

địa Tạng Phi Lai Tự

2, Chùa Bà Đanh

Chùa Bà Đanh là một ngôi chùa cổ có sự linh ứng đặc biệt tại tỉnh Hà Nam. Chùa có địa chỉ tại thôn Đanh, huyện Ngọc Sơn, tỉnh Hà Nam. Từ chùa Tam Chúc đi đến chùa Bà Đanh chỉ mất khoảng gần 15 phút đi xe. 

Chùa Bà Đanh có lịch sử lâu đời, được xây dựng từ thế kỉ VII, sau này được vua Lê Thánh Tông cho tôn tạo và xây dựng lại khang trang như hiện nay. Khi đến ngôi chùa này, du khách sẽ cảm nhận được sự tĩnh lặng, yên bình bao trùm lên toàn bộ khu di tích. Các hạng mục công trình của chùa toát nên vẻ tinh xảo, kết hợp với nghệ thuật điêu khắc tỉ mỉ, kì công đã tạo nên một không gian văn hóa đặc sắc. Xung quanh chùa Bà Đanh là hệ thống cây xanh bát ngát, cành lá xum xuê và không thể thiếu được những gốc cây cổ thụ. Toàn bộ những điều đặc biệt đó đã tạo nên một chùa Bà Đanh thật thi vị, mang đến cho du khách cảm giác nhẹ nhàng, êm ả.

Chùa Bà đanh

3, Chùa Phật Quang

Một trong những ngôi chùa mang vẻ đẹp lộng lẫy, kì ảo không kém gì Tam Chúc đó chính là chùa Phật Quang. Ngôi chùa được xây dựng bởi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của Đại Đức Trụ Trì Thích Thiên Ân, tọa lạc tại thôn Dư Nhân, huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam.

Chùa Phật Quang là trung tâm truyền bá tín ngưỡng Phật Giáo quan trọng. Nơi đây được rất nhiều Phật tử, đặc biệt là các bạn trẻ đang muốn nghe pháp, tu tập lựa chọn làm nơi thực hiện những khóa tu bổ ích. Chùa Phật Quang không quá hoành tráng nhưng nơi này lại thể hiện ra được nết cổ kính, dung dị và bình yên đến lạ. Những bức tượng Phật hay những hòn non bộ đều được thầy Thích Thiện Ân tỉ mỉ chỉnh sửa dựa trên nền ngôi chùa cũ. Điều đó đã mang đến cho ngôi chùa này một vẻ đẹp rất nhẹ nhàng những cũng thật thanh cao. Nếu có dịp đến Hà Nam, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm điểm du lịch tâm linh đặc sắc này nhé!

Chùa Phật Quang

Trên đây là một số địa điểm tham quan mà bạn có thể kết hợp với chùa Tam Chúc. Hi vọng với bài viết này, chúng tôi đã đưa tới bạn đọc những gợi ý mới cho chuyến đi tiếp theo của mình. Chúc bạn sẽ có hành trình tâm linh nhiều niềm vui, tìm được sự thư thái cho tâm hồn và bình yên trong tâm trí. Xin chào tạm biệt các bạn. 

Related Post