Giá vé tham quan tại Hang Chiều – Mai Châu

17.những Bí ẩn Và Giá Vé Tại Hang Chiều1

Mai Châu không chỉ nổi tiếng với du khách những điểm tham quan độc đáo hay những vẻ đẹp hùng vĩ đéo đá trắng, những thửa ruộng bậc thang trù phú hay bản Lác thơ mộng mà còn khiến du khách  ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tự nhiên của Hang Chiều, một trong những hang động đẹp nhất tại Mai Châu. Hang động này có gì bí ẩn và đặc biệt, hãy cùng chúng tôi tìm hiếu nó nhé.

Xem thêm >> tour Quan Lạn

  1. Hang Chiều ở đâu

Hang Chiều tọa lạc tại thị trấn Mai Châu, cách bản Lác  chừng 3km. Cá tên hang Chiều được lấy bởi mỗi ngày vào buổi chiều, ánh nắng chiếu xuyên qua các kẽ hở trong hang tạo nên một nét đẹp vô cùng lung linh, huyền ảo tựa chốn thần tiên và đõ có lẽ cũng là lý do người ta đặt tên cho hang Chiều.

  1. Vẻ đẹp của hang Chiều

Nếu muốn chinh phục hang Chiều, bạn phải vượt qua 1200 bậc đá, do bâc đá nhỏ và một số chỗ đã bị vỡ nên quý khách di chuyển trên đường lên phải hết sức cẩn thận. 1200 bậc đá không phải là nhỏ cũng không hề ngắn tí nào, quý khách hãy chuẩn bị cho mình chiếc khăn và chai nước để sử dụng trên đường đi. Đến cửa hang, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh Mai Châu từ trên cao vô cùng đẹp tựa như một bức tranh thiên nhiên tươi đẹp mê hồn.

Xem thêm >> du lịch Minh Châu

Hang Chiều chia ra thành 2 tầng, có chiều dài trên 150m và từ cửa hang bạn di chuyển xuống tầng thứ nhất chỉ tầm 15m, đây cũng là động chính. Lòng hang thoáng mát, lộng lẫy, tráng lệ mà uy nghi. Vào đến khuôn viên này bạn sẽ choáng ngợp với vẻ đẹp tự nhiên của động, thạch nhũ còn nguyên vẹn trùng trùng điệp điệp lung linh huyền ảo  khiến du khách không lỡ lòng dời mắt một giây nào trong khi đang tận mắt chiêm ngưỡng cảnh sắc đó. Đi vào trong nơi chính điện, đối diện với cửa hang là những khối đá có hình dáng ông bụt ở độ cao 20m. Khu vực dưới nền hang là hình ảnh con khủng long và con dê đá đang quỳ phủ phục, hình ảnh này người ta ví như một hình ảnh đang canh gác bảo vệ giấc ngủ cho vạn vật sinh linh nơi đây. Đi sâu vào trong nữa quý khách sẽ gặp hình ảnh con Lạc Đà khổng lồ đang nằm nghỉ ngơi,

Đến với tầng thứ hai, du khách tạm biệt sự lộng lẫy của tầng thứ nhất. Đến tầng thứ hai quý khách sẽ thấy những hình ảnh khổi nhũ đá trắng tựa như những cô gái đang ngồi ngóng chờ người yêu, người chồng của mình trở về quê nhà, hay những hình ảnh con thú như kỳ đà, hổ, sư tử, cá sâu…. rất nhiều những con vật khác mà quý khách tưởng tượng ra, để được những khối nhũ vân hang mà quý khách tưởng tượng ra như vậy hang Chiều đã phải trải qua hàng triệu năm cùng với thiên nhiên để tạo nên vẻ đẹp hùng vĩ như ngày nay.

Đi đến cuối hang quý khách sẽ thấy một dòng suối nhỏ, luôn mát và trong vắt, quý khách có thể mang chút nước về lấy may nhé hoặc có thẻ rửa mặt. Những hình ảnh của hang huyền ảo, kỳ thú hay bầu không khí trong lành sẽ khiến du khách đang sống trong khung cảnh thần tiên cùng với hàng triệu sinh linh hóa đá.

Xem thêm >> tour bạch đăng giang

  1. Giá vé lên hang chiều

Đi đến hang chiều nếu đi oto bạn sẽ phải để ô tô ngoài bãi tại chợ cách hang chừng 800m. Quý khách đi bộ từ đường vào chân bậc tầm 100m sẽ bắt đầu với 1200 bậc đá.

Giá vé tham quan hang Chiều: 10.000Vnđ/ người /lượt

 

 

 

 

Related Post