Gọi tên 3 dự án thiết kế nội thất văn phòng nổi bật của ADP-architects

ADP-architects là công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay, với 90% sản phẩm văn phòng đến từ các doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia. Trải qua hơn 10 năm phát triển, ADP-architects với định hướng mục tiêu rõ ràng, chiến lược cụ thể, cùng sự chu đáo và tận tâm với khách hàng từ đó trở thành một trong những tên tuổi lớn trong lĩnh vực thiết kế văn phòng tại Việt Nam. Vậy điều gì làm nên sự thành công của ADP-architects ngày hôm nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các dự án đã hoàn thiện do ADP-architects thực hiện.

Văn phòng thời trang Asmara

Asmara là công ty thời trang hàng đầu với hình thức hoạt động là nhận đơn hàng và phân phối nguồn đặt hàng cho các cơ sở gia công. Asmara nổi tiếng với không gian văn phòng được mệnh danh là “công viên” thời trang ngay giữa lòng Sài Thành. Đây cũng chính là một trong những dự án nổi bật của ADP-architects đã được đăng tải trên website danh tiếng về nội thất workdesign.com.

Văn phòng mới của Asmara có xuất phát điểm là một nhà kho cũ kỹ. Từ không gian có phần thách thức ấy, ADP-architects đã biến hóa nó thành “công viên” thiên nhiên, đậm tính thời trang cho công ty TNHH Asmara. Với mục tiêu thiết kế văn phòng vừa thể hiện được sự độc đáo của thương hiệu Asmara, vừa tăng tính tương tác giữa các nhân viên và hiệu quả công việc, các kiến trúc sư của ADP-architects đã lên ý tưởng thiết kế không gian văn phòng mở tái tạo một công viên ngoài trời, lồng ghép vào trong các khu trưng bày mẫu sản phẩm của công ty Asmara.

Văn phòng Asmara

Đội ngũ thiết kế văn phòng ADP-architects đã biến không gian Asmara thành công viên thời trang độc đáo. Không gian văn phòng thiết kế mở với sự bố trí các khu vực linh hoạt, phòng trưng bày sản phẩm, các phòng mẫu và phòng may. Đặc biệt, các khu vực trao đổi, social còn được thiết kế như một sân cỏ ngoài trời với cây giả và các khối gỗ, sàn nhà bằng cỏ,… Khu vực lễ tân được thiết kế từ những vật liệu tự nhiên như gỗ, đá… và nằm đối diện cửa sổ chính, giúp không gian luôn được thông thoáng và sáng sủa.

Với ý tưởng táo bạo và độc đáo như vậy, những kiến trúc sư của ADP-architects đã khiến không gian văn phòng của Asmara vừa cá tính, ấn tượng, vừa phản ánh phong cách sống đô thị đầy năng động và làm bật lên yếu tố thương hiệu thời trang Asmara.

Không gian văn phòng Axon

Một trong những khách hàng nổi bật mới của ADP-architects là Axon – một công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ phần mềm từ Mỹ. Khi tìm đến dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp ADP-architects, ban giám đốc của Axon mong muốn nơi làm việc của họ không chỉ là một văn phòng thuần túy mà còn là một không gian sáng tạo, truyền cảm hứng và đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho đội ngũ nhân viên.

Văn phòng Axon
Văn phòng Axon

Với đặc trưng là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới chuyên về phát triển phần mềm, cung cấp các sản phẩm công nghệ và ứng dụng cho an ninh – quốc phòng, ADP-architects đã đưa ra ý tưởng biến văn phòng của Axon thành một “phi thuyền không gian” dựa trên cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng Star Wars. Diện tích 1.400m2 vừa là một thách thức nhưng cũng là điểm lợi giúp các kiến trúc sư của ADP-architects có thể thể hiện tốt nhất ý tưởng của mình. Ý tưởng nhằm tạo nên không gian làm việc sáng tạo, giàu cảm hứng và đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho đội ngũ “phi hành gia”, là những kỹ sư phát triển phần mềm trẻ, sáng tạo và năng động.

Theo đó, thiết kế nội thất không gian này gợi hình ảnh khoang điều khiển của chiếc phi thuyền. Đường nét và hình khối từ sàn lên trần, đến các chi tiết nội thất và các thiết bị hỗ trợ, đều xử lý để tổng thể toát lên vẻ hiện đại, năng động và đậm tính công nghệ cao.

Dự án đã vinh dự được vinh danh ở hạng mục “Nội thất văn phòng tốt nhất Việt Nam” – Best Office Interior in Vietnam tại giải thưởng Asia Pacific Property Awards 2019 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho năng lực và những nỗ lực không ngừng của ADP-architects trong quá trình kiến tạo và mang đến khách hàng những thiết kế đẹp mắt, hiệu quả.

Văn phòng xanh Keppel Land

Văn phòng Keppel Land có thể gọi là hình mẫu cho phát triển bền vững trong thiết kế. Với cảm hứng từ vùng rừng nhiệt đới, công ty ADP-architects đã tạo nên một không gian văn phòng ấm cúng, thân thiện với sự phối hợp của của những vật liệu tự nhiên. Đồng thời, nét truyền thống Việt Nam cũng một yếu tố được các nhà thiết kế quan tâm đến nhằm truyền tải các giá trị và sự thấu hiểu về văn hóa bản địa, theo đó, việc chú trọng tính địa phương trong thiết kế cũng chính là mục tiêu mà quan điểm bền vững đề cao. Khi thể hiện ngôn ngữ thiết kế này qua thiết kế văn phòng, ADP-architects đã hình thành một giải pháp làm mát thông qua các giác quan thẩm mỹ và đặc trưng vốn có của cây xanh.

Mảng xanh trong thiết kế văn phòng Keppel Land
Mảng xanh trong thiết kế văn phòng Keppel Land

Đối với tiêu chí bền vững, việc đưa vào sử dụng các vật dụng nội thất thân thiện môi trường là yếu tố tối quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến phong cách thiết kế chung. Để đáp ứng được các tiêu chí ấy, ADP-architects đã đề ra nhiều giải pháp nhằm khí thải xấu thoát ra ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường qua hệ thống điều hòa thông minh tiết kiệm điện, giảm tải nguồn tiêu thụ điện cho hệ thống điều hòa. Bên cạnh đó, Keppel Land được trang bị các hệ thống và nội thất xanh thân thiện môi trường như hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED tiết kiệm điện, gỗ, và tối ưu hóa nguồn ánh sáng tự nhiên tại những không gian mở tại các khu vực như khu vực ăn uống, khu vực phòng họp, phòng đón tiếp khách, lounge…

Trên đây chính là 3 trong các dự án nổi bật từng thực hiện của công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp  ADP-architects. Từ khả năng sáng tạo không giới hạn, ADP-architects mang đến mỗi khách hàng một ý tưởng riêng, vừa đẹp mắt, độc đáo ở vẻ ngoài vừa đảm bảo về mặt hiệu suất. Mỗi một dự án được thực hiện bởi đội ngũ ADP-architects đều mới mẻ và mang tính nghệ thuật cao, mang sự độc đáo của thương hiệu tới cảnh quan văn phòng, trong khi đáp ứng nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.


Tham khảo các thiết kế văn phòng chuyên nghiệp khác từ ADP-architects tại đây.

Related Post