Hướng dẫn vệ sinh robot hút bụi iRobot Roomba dành cho người dùng

Hướng Dẫn Vệ Sinh Robot Hút Bụi Irobot Roomba Dành Cho Người Dùng (1)

Robot hút bụi là thiết bị công nghệ được nhiều người dùng sử dụng hiện nay. Với tính năng hút bụi, lau nhà tự động không khác gì một người giúp việc thực thụ, robot hút bụi đã trở thành trợ thủ đắc lực của nhiều chị em nội trợ. Tuy nhiên để robot hút bụi làm việc hiệu quả và bền thì việc dùng, vệ sinh nó đúng cách rất quan trọng. Do đó bài viết sau đây chúng tôi sẻ chia sẻ đến người dùng cách vệ sinh robot hút bụi iRobot Roomba chi tiết nhất, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé!.

Khi nào cần vệ sinh robot hút bụi iRobot Roomba?

Vệ sinh robot hút bụi định kỳ thường xuyên là một trong những bí quyết giúp bạn bảo vệ tuổi thọ của robot và giúp robot làm việc hiệu quả như mong đợi. Vậy lúc nào cần vệ sinh robot hút bụi?

Đa số các mẫu robot hút bụi tự động hiện nay đều được trang bị tính năng báo đầy bụi. Do đó khi người dùng thấy đèn iRobot Roomba báo màu đỏ hoặc có đèn sáng nhấp háy liên tục. Điều này có nghĩa là thùng rác của nó đã đầy và cần bạn làm sạch.

Nếu bạn bỏ qua dấu hiệu này và tiếp tục sử dụng, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm sạch bụi bẩn của robot hút bụi iRobot Roomba. Thậm chí nó còn có thể làm vung vãi bụi bẩn trở lại do thùng rác đã quá đầy bụi. Vì vậy khi sử dụng iRobot Roomba, bạn hãy đừng quên mất điều này nhé.

Hướng dẫn vệ sinh robot hút bụi iRobot Roomba đúng cách

Vệ sinh thùng rác và lọc bụi

 • Lần lượt bạn sẽ thực hiện các bước sau:
 • Tháo thùng rác ra bằng cách nhấn vào nút tháo thùng rác trên thiết bị.
 • Đổ rác và làm sạch thùng rác trước khi lắp trở lại.
 • Tiếp theo là tháo bộ lọc ra và vệ sinh nó sạch sẽ
 • Để có thể làm sạch bộ lọc hoàn toàn, hãy đừng quên gõ nhẹ vào bộ lọc
 • Lắp bộ lọc và thùng rác vào vị trí cũ.

Vệ sinh bộ cảm biến và cổng cảm biến trên thùng rác iRobot Roomba

 • Sử dụng khăn khô, mềm để lau cảm biến bố trí trên thùng rác.
 • Vệ sinh sạch sẽ từ trong ra ngoài các cổng cảm biến trên ngăn máy robot hút bụi iRobot Roomba.
 • Tiếp theo tháo các bộ phận chiết của robot và lau khô nó sạch sẽ
 • Lắp các bộ phận trở lại vị trí như lúc ban đầu.

Những lưu ý khi vệ sinh robot hút bụi iRobot Roomba

 • Trong quá trình vệ sinh robot hút bụi iRobot Roomba, bạn hãy trang bị thêm cho mình một chiếc găng tay để tránh không làm tay bị bẩn vì bụi hay dầu mỡ nhé.
 • Tuyệt đối không dùng khăn bị ướt để lau chùi robot hút bụi iRobot Roomba. Để giúp robot hút bụi luôn sạch sẽ và không bị hỏng khi vệ sinh, tốt nhất bạn nên dùng các loại nước vệ sinh chuyên dụng dành cho thiết bị.
 • Một trong những lưu ý khi vệ sinh robot hút bụi iRobot Roomba mà bạn nhất định không nên bỏ qua nữa, đó chính là ngoài vệ sinh thùng rác thì còn phải vệ sinh màng lọc, các bộ cảm biến của thiết bị nữa nhé.

Tạm kết

Robot hút bụi và lau nhà có sử dụng được lâu và đem lại hiệu quả vệ sinh như bạn mong muốn hay không phụ thuộc rất nhiều vào người dùng. Bên cạnh sử dụng đúng cách thì việc vệ sinh robot hút bụi định kỳ giữ vai trò rất quan trọng. Do đó nếu bạn không muốn tuổi thọ của robot hút bụi và lau nhà iRobot Roomba của mình đang dùng bị giảm sút hãy đừng bỏ qua những chia sẻ ở trên của chúng tôi nhé. ngoài ra nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn hãy đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi.

Related Post