Màu sắc tổ yến và lựa chọn gia yen sao chất lượng

Để giảm thiểu mua sắm tổ yến giá bao nhiêu kém chất lượng hoặc tăng trọng, các bạn em mang thể tham khảo 3 lưu tâm sau lúc yến sào thật

1.Màu sắc của yến thô lúc chọn mua sắm yến sào thô

nguyên tắc chung để lựa chọn những gia yen sao thô (yến chưa khiến sạch sẽ – còn lông): yến sào già – Sợi yến nổi rõ, sạch sẽ, ít tạp chất và lông bám trên tổ yến:

Bạch yến: có màu sắc trắng vàng tới vàng sậm.

Hồng yến: Từ cam nhạt tới cam đậm, màu sắc ngẫu nhiên.

Yến huyết: Từ màu đỏ nhạt tới đỏ đậm. lúc ngâm vào nước, nước ngâm yến không đổi màu. không bị mất màu lúc chưng nấu nướng.

2. Đặc điểm của Bạch yến, Hồng yến, Yến huyết

các siêu thị yến sào tầm thường cung ứng yến thô và những dạng gia yen sao mang màu sắc từ trắng tới hồng và đỏ như mô tả dưới đây:

Bạch yến đảo: với hình dạng nhỏ, cum tròn, phần chân gia yen sao rất cứng – chắc chắn và ko phẳng lì. Do thời tiết thiên nhiên khắc nghiệt phải những giá yến thô đảo xoàng xĩnh có bề mặt sần sùi, tổ càng sần sùi – mang màu sắc càng vàng đậm thì tổ càng già. khi tóm yến sào đảo kém có mùi tanh nồng nhẹ của biển. Tuy nhiên, giả dụ gia yen sao đảo được để trần trong môi trường bên bên cạnh (tức là không được bảo quản trong hộp kín) thì mùi tanh này sẽ mất đi, hầu như không ngửi thấy mùi tanh nồng này nữa. So mang giá yến thô nhà cộng độ tuổi, sợi yến đảo thường dai hơn, sợi yến nhà xoàng xĩnh giòn hơn.

Bạch yến nhà: Là những to yen tho được hình thành trên những “hang nhân tạo”, chim yến vẫn phải tự đi kiếm ăn trong môi trường bên ngoài tự dưng và xoàng xĩnh có phần tiếp giáp khá to và phẳng phiu.

So có những to yen tho đảo, cái bạch yến nhà sở hữu bề mặt phẳng hơn.

khi ngâm mềm tổ yến sào, các sợi yến ngậm nước sẽ nở và rời ra chứ không hề bị tan đi, kể cả như chưng giá yến thô

Hồng yến

+ Màu cam trùng hợp

Yến huyết

Màu yến rất trùng hợp, vân yến nổi rõ.

Do thời tiết thiên nhiên khắc nghiệt buộc phải những tổ yến sào đảo tầm thường sở hữu bề mặt sần sùi, tổ càng sần sùi – có màu sắc càng vàng đậm thì tổ càng già.

lúc ngâm yến để khiến cho sạch: nước ngâm ko đổi màu, và yến vẫn giữ đúng màu sắc sau chế biến chưng nấu.

Related Post