Những tai biến, biến chứng nguy hiểm khi truyền dịch

Truyền dịchtruyền đạmtruyền nước tại nhà tưởng chừng đơn giản và bất kì ai cũng có thể thực hiện được nhưng thực tế chỉ cần 1 sai sót nhỏ trong quá trình truyền dịch sẽ dẫn tới những hậu quả khó lường trước được. Vậy những tai biến, biến chứng nguy hiểm khi truyền dịch là gì. Hãy cùng các bác sĩ gia đình chia sẻ về vấn đề này nhé

hình ảnh truyền nước biển tại nhà

Các loại đạm truyền tĩnh mạch

Đạm truyền tĩnh mạch là loại bổ sung acid amin, vitamin nên được nhiều người sử dụng nhất và cũng là loại được lạm dụng truyền nhiều chỉ cần người bệnh thấy mệt mỏi, khó chịu, kém ăn là nghĩ tới truyền đạm.

Truyền đạm tĩnh mạch hay truyền bất cứ dung dịch gì vào cơ thể đều phải được chỉ định của bác sĩ và cần phải làm xét nghiệm máu xem cơ thể người bệnh có thực sự thiếu chất mà phải truyền hay không. Chỉ khi cơ thể bị thiếu mới cần bổ sung. Không lạm dùng truyền đạm, truyền nước tại nhàtruyền dịch tại nhà sẽ gây những nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vừa gây tốn kém và lãng phí.

Truyền đạm chỉ dành cho các nhóm đối tượng bị thiếu protein khi bị xuất huyết, những người mới phẫu thuật, người bị bỏng….

Trong các loại dịch truyền tĩnh mạch thường gồm dịch truyền tĩnh mạch bù nước và cân bằng điện giải, dịch truyền tĩnh mạch bổ sung vitamin và cung cấp chất dinh dưỡng, dịch truyền tĩnh mạch toan kiềm, huyết tương và mỗi nhóm dịch truyền tĩnh mạch sẽ phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

Các chỉ định truyền dịch tĩnh mạch.

Truyền dịch tĩnh mạch với những người bị bỏng nặng, bị mất máu, bị mất nước, bị xuất huyết, mới ốm dậy sau phẫu thuật…

Những người không hấp thụ được qua đường ăn uống, tiêu hóa như người bị bệnh về hệ tiêu hóa, người bị hôn mê…

Hoặc các trường hợp khác như để giải độc cho những người bị ngộ độc.

Chống chỉ định truyền dịch đối với những người có tiền xử mắc các bệnh lý như suy gan cấp và mãn tính, suy thận, suy tim, viêm phổi…

Những tai biến, biến chứng nguy hiểm khi truyền dịch

Trong quá trình truyền đạm, truyền dịch tại nhà, truyền nước “vo nuoc bien” tại nhà hay truyền nước biển ở bệnh viện thì đều có khả năng xảy ra các biến chứng trong quá trình truyền.

Các biến chứng thường gặp như gây suy tim cấp, tăng huyết áp, phù phổi cấp, dị ứng, tức ngực, đau khó thở…

Các biến chứng nặng đe dọa tới tính mạng như bị sốc phản vệ…nếu không được phát hiện và khắc phục kịp thời sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng

Vậy truyền dịch, truyền nước biển ở đâu thì an toàn

Tìm địa chỉ truyền nước tại nhàtruyền dịch tại nhà hay tiêm truyền tại nhà an toàn là điều mà người bệnh cần quan tâm

Người bệnh cần tìm tới những địa chỉ uy tín, tin cậy, có chuyên khoa, chuyên môn cao để yêu cầu thực hiện truyền dịch tại nhà. Không nên tự ý truyền dịch tại nhà khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Địa chỉ truyền dịch tại nhà được đông đảo người bệnh lựa chọn là bác sĩ gia đình. Đây là cơ sở y tế chuyên làm dịch vụ truyền nước tại nhà, truyền dịch tại nhà, tiêm truyền tại nhà, khám chữa bệnh, thay băng và khám sức khỏe tại nhà cho người bệnh.

Nhân viên y tế tại bác sĩ gia đình được đào tạo chính quy, chuyên nghiệp, chuyên môn giỏi, nghiệp vụ tốt, luôn được đào tạo và thực hành sơ cứu, cấp cứu với các trường hợp có thể xảy ra trong quá trình truyền dịch tại nhà.

Phục vụ người bệnh nhiệt tình, chu đáo, 24/24.

Trong quá trình thăm khám luôn tư vấn cho người bệnh về cách chăm sóc sức khỏe hiệu quả, tốt.

Đối với giá thành dịch vụ truyền đạm bao nhiêu tiền, truyền nước biển bao nhiêu tiềngiá truyền dịch tại nhàtruyền nước tại nhà giá bao nhiêu luôn được báo giá công khai cho người bệnh qua đường dây nóng

Vì thế, người bệnh an tâm khi gọi dịch vụ tại nhà tại bác sĩ gia đình

Related Post