Mẹo vặt cách tẩy mốc tường đơn giản diệt tận gốc nấm mốc

Mẹo Vặt Cách Tẩy Mốc Tường đơn Giản Diệt Tận Gốc Nấm Mốc

Tường bị tấn công của nấm mốc sẽ không còn nguyên vẹn giá trị thẩm mỹ như lúc ban đầu. Hơn nữa còn để lại hậu quả nghiêm trọng về vấn đề sức khỏe. Do đó, hãy dành chút thời gian để cùng tìm hiểu về mẹo vặt cách tẩy mốc tường đơn giản diệt tận gốc nấm mốc ngay dưới đây nhé.

Nấm mốc tường là gì? Tại sao xảy ra hiện tượng mốc tường?

Hiện tượng mốc bám vào các bức tường là một dạng nấm. Các bào tử được phát tán trong không khí và nơi lý tưởng nhất để chúng dừng chân và sinh sôi nảy nở chính là các bức tường. Nhất là đối với những bức tường thường xuyên bị ẩm ướt, gần các nguồn nước.

Xem thêm: Sử dụng nước tẩy bồn cầu sao cho đúng cách nhất

Có 2 yếu tố gây ra mốc tường:

Yếu tố bên ngoài: Do độ ẩm quá lớn, hơi ẩm trong không khí ngưng tụ trên bề mặt tường quá lạnh, tạo ra các giọt nước. Hơi nước bám vào và thấm vào bề mặt màng sơn trong thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng nấm mốc.

Yếu tố bên trong: Chất lượng của lớp phủ tường không đủ nên hiệu quả kháng khuẩn và chống mốc kém. Hơi nước dễ dàng xâm nhập vào lớp sơn bên trong và xuất hiện nấm mốc trên tường. Hơn nữa, quá trình thi công nếu không đúng kỹ thuật. Cộng với thời tiết mưa ẩm cao cũng dễ dẫn đến nấm mốc phát triển nhanh.

Dung dịch tẩy mốc – cách tẩy mốc tường đơn giản diệt tận gốc nấm mốc

Xung quanh chúng ta có rất nhiều dung dịch có khả năng chống mốc kháng khuẩn cực kỳ hiệu quả. Tùy theo mức độ nấm mốc và tình trạng mà lựa chọn cách tẩy mốc tường với loại dung dịch tẩy rửa phù hợp, tránh ảnh hưởng đến các vấn đề khác. Vậy sự lựa chọn tốt nhất cho bạn là gì?

Cách tẩy mốc tường bằng dung dịch muối

Cách tẩy mốc tường bằng dung dịch muối đơn giản, dễ làm, giá thành rẻ nhưng có thể diệt nấm mốc rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng muối ăn hoặc muối nở, hòa với nước theo tỷ lệ 1 muối – 5 nước. Dung dịch này có tính tẩy rửa nhẹ, phù hợp với các trường hợp nấm nhẹ bám trên bề mặt tường, hoặc trị các dấu hiệu rải rác của nấm mốc.

Cách tẩy mốc tường bằng dung dịch giấm

Giấm là một trong những cách tẩy tường mốc có khả năng tẩy rửa cao hơn so với muối. Bạn pha giấm với nước theo tỷ lệ bằng nhau, hoặc 1:2. Bạn có thể yên tâm vì các vết nấm mốc nhỏ hay mới phát sinh trên tường sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng dung dịch này để phòng các nơi dễ phát sinh nấm mốc.

Cách tẩy mốc tường bằng chất tẩy rửa nhẹ

Trong những trường hợp nấm mốc đã phát triển nhiều, những dung dịch giấm và muối không có tác dụng, thì bạn nên sử dụng chất tẩy mốc tường có nồng độ nhẹ. Nó rất hiệu quả cho những mảng tường lớn, lại khá an toàn với người dùng.

 Cách tẩy mốc tường bằng hóa chất tẩy rửa

Bức tường của bạn có quá nhiều vết mốc lâu ngày không được xử lý. Hay tường nhà bị mốc quá nhiều chỗ, ăn sâu, thì những dung dịch nói trên không thể mang đến hiệu quả tối đa. Lúc này, bạn cần suy nghĩ đến việc lựa chọn những hóa chất tẩy rửa có tính tẩy cao hơn. Chúng sẽ có tác động rất lớn trong việc đánh bay mốc, diệt nấm tận gốc. Bạn không cần quá lo lắng về sự độc hại của cách tẩy mốc tường bằng hóa chất. Bởi ngày nay có nhiều điều chế chất tẩy thân thiện với môi trường, không gây hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, mà chất tẩy mốc HT01 là một ví dụ điển hình.

Chúc bạn chọn được cách tẩy mốc tường hiệu quả nhất!

Related Post