Các lưu ý khi thi công tấm xi măng cemboard

Tấm xi măng cemboard được ứng dụng khi làm sàn nhà dân dụng, vách ngăn và làm trần. Bởi tấm cemboard sở hữu nhiều đặc tính ưu việt như chịu nước tốt, bề mặt phẳng, chống mối mọt và dễ thi công. Tuy vậy, khi khi thi công tấm xi măng cemboard, bạn cần lưu ý những vấn đề gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Khi thi công tấm cemboard, bạn cần lưu ý các vấn đề gì?

Bật mí các loại tấm xi măng cemboard

Tấm xi măng cemboard sợi cellulose màu trắng sữa

Đây là sản phẩm tấm xi măng cemboard được sản xuất ở trong nước hoặc nhập khẩu từ Thái Lan, Malaysia. Nó có cấu tạo gồm những thành phần chính là xi măng Portland, sợi cellulose và cát silica. 

Khối lượng riêng của tấm cemboard sợi cellulose là 1260 kg/m2 và có đa dạng độ dày nên giúp mọi người tăng thêm sự lựa chọn. Ngoài ra, nó có màu trắng sữa, bề mặt trên láng mịn và khả năng cách âm, cách nhiệt tốt nên được ứng dụng để làm trần, vách ngăn, lót sàn. Hạn chế của tấm cemboard là bề mặt hơi thô nên bạn cần sơn và ốp gạch. 

Tấm xi măng cemboard dăm gỗ có màu xám đen

Đây là sản phẩm tấm xi măng cemboard được nhập khẩu từ thương hiệu Vivaboard của Thái Lan. Tấm cemboard này được cấu tạo từ những thành phần là xi măng, gỗ băm nhuyễn và hóa chất ổn định. 

Khối lượng riêng của tấm cemboard dăm gỗ là từ 1260 – 1300kg/m3. Mặt cắt của tấm có màu vàng và bề mặt màu xám đen nên rất đẹp mắt. Ngoài ra, bạn không cần phải sơn hay ốp gạch trước khi sử dụng nên tấm cemboard này được ứng dụng làm vách ngăn, lát sàn và ốp tường trang trí. Nhược điểm của nó là ít độ dày và không thể uốn cong. 

Tấm xi măng cemboard dăm gỗ màu xám đen được ứng dụng để lát sàn

Những vấn đề bạn cần chú ý khi thi công tấm xi măng cemboard

Khi thi công tấm xi măng cemboard, bạn cần chú ý tới các vấn đề sau: 

  • Từng công đoạn thi công sao cho đúng với kỹ thuật: Khi dùng tấm cemboard để làm vách ngăn, bạn hãy lắp nó thẳng đứng với sai số ±3 mm. Đồng thời đảm bảo các mối nối không chênh để nước không thể xâm nhập vào. Đối với tấm cemboard làm sàn thì bạn hãy lắp chúng so le để đảm bảo khả năng chịu lực của sàn. 
  • Chọn độ dày tấm cemboard phù hợp với các hạng mục công trình. Bởi nó quyết định tới chất lượng và tuổi thọ của công trình. Đối với công trình lót sàn thì bạn hãy chọn tấm cemboard có độ dày từ 12 đến 20mm. Còn công trình vách ngăn thì bạn hãy chọn tấm cemboard có độ dày từ 4.5 đến 9mm nhé!

Các lý do nên mua tấm xi măng cemboard tại Xây Lắp Trường Giang 

Xây lắp Trường Giang tự hào là địa chỉ cung cấp tấm xi măng cemboard hàng đầu khu vực miền Bắc và nhận được sự tin yêu của mọi người. Vậy tại sao mọi người lại tin dùng các sản phẩm tấm cemboard tại Xây lắp Trường Giang như thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  • Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối tấm cemboard trên toàn quốc nên sẽ thấu hiểu mong muốn của khách hàng. 
  • Có kho hàng và nhà máy quy mô lớn tại Hà Nội nên sẽ đáp ứng nhu cầu cần số lượng lớn tấm cemboard của khách hàng. 

Xây lắp Trường Giang cung cấp tấm xi măng cemboard chất lượng cao

  • Đơn vị nhập khẩu trực tiếp tấm cemboard từ các thương hiệu uy tín nên cam kết chính hãng và đầy đủ giấy chứng nhận. Ngoài ra, vì nhập với số lượng lớn nên chúng tôi cung cấp giá tấm cemboard rất cạnh tranh. 
  • Đơn vị Xây lắp Trường Giang cung cấp chính sách vận chuyển và bảo hành tốt với khách hàng khi mua tấm cemboard tại đây. 

Trên đây đã chia sẻ các lưu ý khi thi công tấm xi măng cemboard. Hy vọng bạn đã có kinh nghiệm trong việc thi công tấm cemboard. Trường hợp bạn không biết mua tấm cemboard ở đâu chính hãng để lót sàn thì hãy liên hệ với Xây lắp Trường Giang theo cemboard.vn nhé!

Related Post