Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình nâng cẩu hàng an toàn với cáp vải

Hàng hóa được đóng gói theo kiện lớn để dễ dàng vận chuyển, đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro quá trình. Kích thước hàng hóa lớn và năng sẽ khó khăn khi bốc vác với sức người. Sử dụng cáp cẩu nâng hạ với máy chuyên dụng giúp nâng cao hiệu quả, bảo vệ hàng hóa an toàn.

Các sản phẩm dây cẩu hàng được sử dụng nhiều, đảm bảo chằng buộc hàng hóa an toàn liên kết với máy cẩu hiệu quả. Quá trình bốc xếp hàng với cáp vải, sẽ chịu nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng đến khả năng bốc xếp an toàn hay không? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp thợ nhận định và đánh giá các yếu tố tác động ảnh hưởng đến quá trình cẩu hàng.

Yếu tố tác động đến quá trình cẩu hàng cần lưu ý

Quá trình cẩu hàng sẽ sử dụng đến máy cẩu, dây vải bản dẹt hoặc bản tròn để buộc hàng hóa và vận chuyển lên xuống. Để đảm bảo quá trình cẩu hàng an toàn, hiệu quả, không xảy ra sự cố, người dùng cần chú ý những điểm sau:

  • Khối lượng hàng hóa là bao nhiêu để chọn dây cẩu hàng có hệ số tải an toàn tương ứng. Không sử dụng quá tải sẽ khiến dây cáp bị đứt, hàng hóa bị rơi vỡ.
  • Xem xét kích thước và trọng tâm hàng hóa ở đâu, để buộc và sử dụng cáp đúng cách. Tránh việc buộc cáp không đúng trọng tâm sẽ khiến hàng hóa mất cân đối, nguy hiểm trong quá trình bốc hàng.
  • Tốc độ gió và mức độ rung lắc sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển lên cao. Tốc độ gió lớn, sẽ ảnh hưởng đến hàng hóa, gia tăng lực tác động lên dây tải, có thể khiến dây cẩu hàng bị đứt. Chú ý cách buộc, rút ngắn khoảng cách dây cáp vải dài, thừa khó vận chuyển.

Chọn cáp tải chính hãng để sử dụng an toàn

Cáp vải tải hàng cần được sản xuất theo quy trình đạt chuẩn, về chất lượng, nguyên liệu đầu vào, quy cách dệt, may khâu… Thiết kế bản rộng, độ dày, số lớp tiêu chuẩn với thông số kỹ thuật khuyến cáo người dùng sử dụng đúng cách.

  • Mua cáp vải hiện nay có nhiều lựa chọn các sản phẩm đến từ Trung quốc, Hàn quốc hay nội địa. Người dùng cần chú ý, chọn sản phẩm cáp vải có đầy đủ chứng nhận CO và CQ, đạt tiêu chuẩn DIN EN 1492-2, hệ số an toàn tối thiểu 5:1 theo tiêu chuẩn châu Âu.
  • Mua cáp vải tại các cơ sở uy tín lớn, cung cấp đa dạng mẫu mã. Tất cả các sản phẩm có tem ghi rõ thông tin, quy cách sử dụng và môi trường làm việc an toàn. Đánh giá cảm quan về cáp tải: vải dệt chắc chắn, liên kết ổn định, đường may chắc chắn.
  • Cáp vải có đầy đủ thông tin kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng chi tiết cho người dùng, đảm bảo quá trình bốc xếp hàng an toàn. Sản phẩm được bảo hành, đổi trả khi có các dấu hiệu hư hỏng, không đạt tiêu chuẩn thiết kế.

Cáp vải tải hàng linh hoạt, với thiết kế tải trọng an toàn, phù hợp với hàng hóa sẽ đảm bảo tính ổn định của quá trình bốc dỡ. Ngoài ra, người dùng cần chú ý đến yếu tố: Khối lượng hàng, trọng tâm hàng, tác động của gió, độ rung lắc… để sử dụng cáp vải đúng cách, giảm các tác động lên hàng hóa, dây cẩu và máy cẩu trong quá trình vận hành. Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp người dùng điều chỉnh, sử dụng cáp vải 3 tấn hiệu quả, đúng cách.

Related Post