Một số lưu ý khi lắp đặt motor giảm tốc mini

Việc lắp đặt motor giảm tốc mini không hề đơn giản với những ai không có chuyên môn trong lĩnh vực này. Còn đối với những người có chuyên môn thì việc lắp cũng đơn giản hơn nhưng khi lắp đặt cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

Một số thông tin về motor giảm tốc mini

Một số lưu ý khi lắp đặt motor giảm tốc mini

Trước hết, để lắp được motor giảm tốc mini thì bạn cần phải lựa chọn dây cáp phù hợp với môi trường lắp đặt. Để thuận lợi cho việc lắp đặt thì bạn nên lựa chọn loại cáp cứng với mật độ dòng điện từ 3 ampe/mm2 trở xuống là tốt nhất.

Lưu ý khi nối cáp vào mô tơ giảm tốc và nguồn điện:

+ Cần làm sạch bề mặt tiếp xúc giữa 2 mối nối

+ Vặn chặt bulong

+ Chú ý mối nối giữa các pha, cần có khoảng cách an toàn để tránh chạm điện.

Chú ý khâu nối tiếp đất, để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp điện bị rò rỉ.

Một số lưu ý khi lắp đặt và vận hành mô tơ giảm tốc

Bất kì một sản phẩm nào cũng vậy, bảo trì, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng thì thời hạn sẽ lâu hơn. Vì thế khi sử dụng mô tơ giảm tốc cần chú ý những điểm sau:

– Tùy vào môi trường đặt động cơ, và mức độ sử dụng mà định kì chúng ta nên kiểm tra, lau chùi, vệ sinh bên ngoài, vệ sinh các đầu mối nối, siết chặt các mối nối điện, xiết chặt ốc vít, kiểm tra dây tiếp đất…

– Hằng năm theo định kỳ nên kiểm tra, vệ sinh bên trong động cơ, vệ sinh cuộn dây, chêm dầu nhớt, thay bi.

– Trong quá trình hoạt động, động cơ ngừng bất chợt, cần tìm hiểu nguyên nhân để sửa chữa.

– Nên chú ý âm thanh động cơ trong lúc hoạt động, có lớn hơn so với ngày thường hay không, hoặc có bị tỏa nhiệt nóng hơn hay không. Nếu có những tình trạng như vậy nên ngưng sử dụng mô tơ giảm tốc, tìm cách khắc phục sao cho hết được những âm thanh đó.

– Không nên để động cơ hoạt động quá tải, lệch pha, làm việc trong môi trường ẩm ướt dễ bị chạm điện.

Kết quả hình ảnh cho site:http://dongling.com.vn/

Tuổi thọ của động cơ điện một phần do nhà sản xuất quyết định, mà do cách thức sử dụng cũng như bảo vệ của người sử dụng đối với mô tơ giảm tốc. Cùng mua một thời điểm, hoạt động công suất như nhau nhưng nếu được bảo dưỡng định kì thì thời hạn sử dụng sẽ lâu hơn.

Tham khảo thêm motor kéo

Với những thông tin chia sẻ trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn gì trong vấn đề lắp đặt xin hãy liên hệ với Dong Ling chúng tôi qua số điện thoại 0948.723.014 để được tư vấn và hỗ trợ bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại website http://dongling.com.vn/san-pham/motor-giam-toc-mini/ của chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn.

Related Post