Mua Backlinks có phải là một chiến thuật marketing an toàn?

Mua Backlinks có phải là một chiến thuật marketing an toàn?

Để mua hay không mua? Câu hỏi về việc trả tiền cho các backlink có “an toàn” hay không dường như không có câu trả lời cụ thể. Điều này là do một số người cho rằng do nó đi ngược lại với các nguyên tắc của Google và có thể dẫn đến các hình phạt nghiêm trọng… việc mua các liên kết là không đáng để mạo hiểm. Tuy nhiên, những người khác lập luận rằng vì một số công ty thành công sử dụng chiến thuật này và chưa bao giờ phải chịu bất kỳ hình phạt nào, nên ít nhất nó cũng đáng để thử.

Vì vậy, những gì bạn nên tin? Mua backlink có phải là một chiến thuật marketing an toàn? Câu trả lời nằm ở điều mà hầu hết những người nói lên ý kiến ​​của họ về chủ đề này không xem xét. Nói cách khác, những người ủng hộ chiến thuật này thường không xem xét việc tập trung vào việc có được các backlink “an toàn”, thay vào đó họ tập trung vào việc nhận được các liên kết nhanh nhất, dễ nhất và rẻ nhất có thể. Mặt khác, có những người nói rằng tất cả việc xây dựng backlink đều sai nhưng họ dường như chỉ tập trung vào các backlink vừa được mô tả, thay vì tập trung vào các liên kết có liên quan, có tác động và rất mạnh mẽ cho bất kỳ chiến dịch SEO nào; bất kể ngành họ đang cạnh tranh là gì.

Vì vậy… Có, Không hoặc Có thể?

Câu trả lời đơn giản là có thể . Tại sao? Mua backlinks có phải là một ý tưởng khôn ngoan hay không hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn lấy liên kết từ đâu và loại chiến dịch xây dựng backlink mà bạn thực hiện.

Nguồn: volusion.com

Nơi không nên mua backlink

Bạn không bao giờ nên lấy liên kết từ các website được tạo ra để bán chúng. Các liên kết được trả tiền trên các loại website này là phổ biến nhất và rõ ràng nhất để Google phát hiện ra. Không cần phải nói, nhiều người đã bị phạt vì sử dụng các website như thế này.

Ngoài ra, bạn không bao giờ nên mua từ Mạng blog riêng (PBN’s), .edu hoặc .gov các website chỉ đơn giản là phương pháp xây dựng backlink và không có liên quan thực sự đến ngành hoặc đối tượng của bạn. Vấn đề với việc nhận được những loại liên kết này là bất cứ khi nào một website được tạo ra chỉ nhằm mục đích bán liên kết, bạn không thể kiểm soát việc chủ sở hữu website bán liên kết cho một người có website ở “khu phố xấu”. Nếu chủ sở hữu website bán đủ các loại liên kết này backlink các loại website đó, đột nhiên website mà bạn đã mua liên kết từ đó trở thành một phần của “vùng lân cận tồi tệ” đó có thể kết thúc với MỌI website mà họ liên kết để có được điều đó liên kết tiêu cực / spam như một phần của backlink profile của họ; bao gồm cả website của bạn.

Nguồn: alecpow.com

Điều này không có nghĩa là PBN không thể hoặc sẽ không hoạt động; thực tế của vấn đề là nhiều người đang thành công rực rỡ khi sử dụng PBN để xây dựng backlink, nhưng phần lớn thời gian khi PBN được tạo ra để bán các backlink các website khác… mọi thứ thường không kết thúc tốt đẹp đối với các website đã trả tiền cho liên kết trong mạng blog đó. Có nhiều cách để xây dựng PBN của riêng bạn và xếp hạng rất tốt… nhưng chúng tôi sẽ không đi sâu vào điều đó trong bài đăng này; hoặc chúng tôi đề xuất / xác nhận hình thức xây dựng backlink đó.

Quay lại vấn đề hiện tại… mua các backlink từ các website không có nội dung hữu ích, như với tất cả các loại website trên, là một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm đối với một chiến dịch SEO. Những liên kết này sẽ không thêm bất kỳ sự liên quan nào vào nội dung của bạn và thực sự có thể làm giảm uy tín của bạn; mặc dù trong thời gian ngắn điều đó sẽ làm tăng các chỉ số liên kết của bạn như DA & PA của Moz hoặc TF & CF của Majestic.

(Đối với những bạn chưa biết đó là gì, thì đó chính là “điểm” backlink mà hai công ty đó đã đưa ra với bài đăng Google Pagerank)

  • DA = Domain authority
  • PA = Page authority
  • TF = Trust flow
  • CF = Citation flow

Chúng tôi có quan điểm khá mạnh mẽ và dựa trên dữ liệu về cả 4 chỉ số liên kết đó, nhưng như đã đề cập trước đó… chúng tôi sẽ đề cập đến những ý kiến ​​đó trong một bài đăng khác.

Hy vọng những điều trên sẽ giúp bạn có được cảm nhận chung về nơi KHÔNG mua liên kết cho chiến lược SEO của bạn.

Mua backlink tốt ở đâu

Vậy thì, bạn có thể mua các liên kết ở đâu để tăng thêm mức độ liên quan và giá trị cho nội dung của bạn? Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng bạn có thể nhận được các backlink từ các website phổ biến như TechCrunch, Huffington Post và thậm chí là Forbes. Thường có một khoản phí để gửi một bài viết với một liên kết được chấp thuận. Nhưng hãy nghĩ xem sẽ có lợi hơn bao nhiêu cho doanh nghiệp của bạn nếu có một liên kết trên một trong những website này! Trong trường hợp như vậy, bạn có thể tạo và cấu trúc nội dung liên quan trực tiếp đến ngành của bạn VÀ có một backlink cực kỳ mạnh mẽ đến website của bạn.

Tất nhiên có những cách khác để bạn có thể xác định các cơ hội backlink tốt có thể tốn tiền, nhưng có thể “an toàn” và có tác động; và quan trọng nhất là… thân thiện với công cụ tìm kiếm. Đây là một chủ đề khác mà chúng tôi sẽ đề cập ở những nơi khác trên Nomvo trong bài viết riêng của nó.

Nguồn: 3multimedia.com

Thành thật mà nói, một liên kết trong một bài viết được viết tốt trên bất kỳ website có uy tín hoặc có thẩm quyền nào có thể rất hiệu quả. Điều này cũng đúng với các liên kết từ các nhà lãnh đạo tư tưởng trong một ngành nhất định. Các backlink như vậy có thể đi một chặng đường dài trong cả việc giúp bạn tiếp cận và nâng cao uy tín của bạn; và chúng tôi đã đề cập đến khả năng xếp hạng?

Phần kết luận

Bây giờ vấn đề đã được giải quyết. Mua backlink có thể là một chiến thuật marketing tuyệt vời nếu và chỉ khi, chúng được mua từ các website có uy tín, có liên quan và tự cung cấp nội dung hữu ích. Tôi cũng khuyên bạn nên mua backink tại Hmgsearch.com, đây là một đơn vị dịch vụ backlink uy tín. Họ chỉ cung cấp những backlink chất lượng mạnh, liên quan chặt chẽ.

Nguồn: cdn.business2community.com

Bạn sẽ muốn tránh các liên kết từ các website được tạo ra với mục đích duy nhất là bán chúng và từ bất kỳ website nào khác không cung cấp giá trị. Ngoài ra, bạn sẽ muốn tránh xa bất kỳ nhà cung cấp hoặc phần mềm nào bỏ qua những yếu tố đơn giản này; ngay cả khi họ cho bạn thấy bằng chứng rằng những loại liên kết này có thể đưa website của bạn lên thứ hạng.

Tại sao chúng ta lại nói vậy? Nói một cách đơn giản, hầu hết các bản cập nhật thuật toán của công cụ tìm kiếm đều nhắm mục tiêu đến các loại chiến thuật liên kết “cửa sau” hoặc “ẩn” này; vấn đề không phải là NẾU bạn sẽ bị bắt, mà là KHI NÀO. Vì vậy, với những gì đã nói, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về cách sử dụng xây dựng backlink như một chiến thuật marketing theo cách an toàn và thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Đây là một quan điểm khá cao về chủ đề này nhưng nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét hoặc thắc mắc nào… hãy cho chúng tôi biết.

Related Post