Nên dùng thuốc bổ sung kẽm cho bé như thế nào?

Nên Dùng Thuốc Bổ Sung Kẽm Cho Bé Như Thế Nào1

Bổ sung kẽm cho bé rất quan trọng. Bởi vĩ kẽm là một trong các dưỡng chất thiết yếu cần có để quá trình phát triển của bé hiệu quả và thuận lợi. Nhưng hiện nay không nhiều phụ huynh biết cách sử dụng thuốc đúng để mang lại hiệu quả tối ưu. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về phương pháp dùng thuốc bổ sung kẽm cho bé  trong bài viết này.

Kẽm có vai trò quan trọng trong sự phát triển của bé

Thực ra, ngay từ lúc còn mang thai bé cho đến lúc được sinh ra, cha mẹ phải luôn bổ sung đầy đủ dưỡng chất. Như vậy thì cơ thể của trẻ sẽ có hệ miễn dịch ổn định. Từ đó giúp con có sức khoẻ căn cốt tốt, hệ miễn dịch khoẻ mạnh và tránh được ốm đau triền miên.

Độ tuổi từ khoảng 8 tuổi cho đến 15 tuổi là lúc mà sự phát triển của trẻ mạnh nhất và rõ rệt nhất. Đây là giai đoạn mà trẻ phát triển nhanh nhất và có nhiều sự thay đổi cả tâm sinh lý. Hay nói cách khác, đây là giai đoạn vô cùng quan trọng để bố mẹ quan tâm đến con cái. Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cùng các hoạt động hàng ngày của con nhằm giúp con có điều kiện về mọi mặt tốt nhất.

Nhìn chung, trong suốt quá trình phát triển của trẻ thì cung cấp dưỡng chất luôn cần thiết. Trong đó bao gồm cả việc sử dụng thuốc bổ sung kẽm cách tăng sức đề kháng bổ sung kẽm cho bé cách tăng sức đề kháng

. Bởi vì kẽm là một chất dinh dưỡng cực kỳ tuyệt vời kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của bé. Các chức năng của việc bổ sun kẽm đối với cơ thể bao gồm:

 • Sử dụng thuốc bổ sung kẽm cho bé giúp tái tạo tế bào, can thiệp rất nhiều tới quá trình liền vết thương và làm ổn định hệ miễn dịch. Độ tuổi 8 – 15 tuổi là thời gian bé hiếu động nhất. Việc va chạm và xây xát là điều không thể tránh khỏi. Và lúc này việc bổ sung kẽm cho bé vô cùng cần thiết.
 • Kẽm tham gia vào thành phần của trên 300 enzym khác nhau. Hay nói cách khác, kẽm là chất xúc tác không thể thiếu của ARN-polymerase trong quá trình nhân bản AND. Như vậy, sử dụng thuốc bổ sung kẽm góp một phần lớn trong quá trình phát triển về cơ thể của bé.
 • Kẽm là tham gia điều hòa chức năng của hệ thống nội tiết và có trong thành phần các hormon (tuyến yên, tuyến thượng thận, tuyến sinh dục…). Hệ thống này có vai trò quan trọng trong việc phối hợp với hệ thống thần kinh trung ương, điều hòa hoạt động sống trong và ngoài cơ thể. Điều này giúp bé phát triển cân bằng giữa trí não và thể chất. Giúp bé học tập và vui chơi hiểu quả nhất.
 • Bổ sung kẽm cho bé đầy đủ còn giúp bé tăng cảm giác ngon miệng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung kẽm giúp cải thiện chiều cao đối với trẻ thấp lùn và tăng cân nhanh ở trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân. Như vậy, nếu trẻ được cung cấp một lượng kẽm phù hợp hàng ngày sẽ giảm chán ăn, kích thích mau lớn, chống còi xương và suy dinh dưỡng hiệu quả.
 • Ngoài ra, kẽm cần thiết cho sự phát triển và thực hiện chức năng của hệ miễn dịch. Không sử dụng thuốc bổ sung kẽm sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển và chức năng của hầu hết các tế bào miễn dịch.
 • Và nếu thiết kẽm, cơ thể sẽ có phản ứng như: mệt mỏi, suy nhược, vết thương lâu lành, hay ốm vặt, móng tay có đốm trắng,… Nếu để lâu, cơ thể có thể phải đối mặt với nhiều bệnh tật nguy hiểm tới tính mạng.

Phương pháp sử dụng thuốc bổ sung kẽm cho bé hiệu quả

Có rất nhiều tác dụng của kẽm với sự phát triển của bé. Như vậy, ta có thể thấy tầm quan trọng của việc sử dụng thuốc bổ sung kẽm cho bé. Tuy nhiên, không phải bậc cha mẹ nào cũng biết cách sử dụng thuốc đúng cách.

Nhu cầu về bổ sung kẽm cho bé được phân bố theo từng độ tuổi, cụ thể như sau:

 • Trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi: 2 mg/ngày
 • Trẻ từ 7 – 11 tháng tuổi: 3 mg/ngày
 • Trẻ từ 1 – 3 tuổi: 3 mg/ngày
 • Trẻ từ 4 –8 tuổi: 5 mg/ngày
 • Trẻ từ 9 – 13 tuổi: 8 mg/ngày
 • Từ 14 tuổi trở lên thì bé trai cần khoảng 11 mg/ngày, còn bé gái thì chỉ cần khoảng 9 mg/ngày

Do đó, bậc phụ huynh hãy xem xét lượng kẽm có trong thuốc bổ sung kẽm mà bạn cho bé uống. Từ đó, xây dựng chế độ ăn hợp lý để bổ sung lượng kẽm còn lại cho bé. Cung cấp đủ lượng kẽm hàng ngày, sức khỏe của bé sẽ có tiến triển rất tốt, giúp con năng động hơn trong cuộc sống.

Tần suất và thời gian sử dụng của mỗi loại thuốc bổ sung kẽm thường khác nhau. Ba mẹ  cần ghi nhớ và nhắc con uống kẽm hàng ngày để giúp con có hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể phát triển săn chắc. Điều này có tác dụng to lớn cho tương lai bé sau này.

Nhìn chung, kẽm có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và thay đổi tâm sinh lý của bé. Do đó, việc sử dụng thuốc bổ sung kẽm cũng vô cùng quan trọng. Chúng tôi hi vọng bài viết hướng dẫn sử dụng thuốc bổ sung kẽm này của chúng tôi giúp ích cho các bậc phụ huynh trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc con cái của mình.

 

 

 

 

 

 

Related Post