Nên sử dụng sàn ốp đá granito hay bê tông mài?

Sàn nhà là bộ phận quan trọng trong kết cấu nhà ở cần được thiết kế chỉn chu, hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu sử dụng không gian của các thành viên. Vật liệu thi công sàn nhà là vấn đề quan trọng được gia đình lựa chọn. Sử dụng vật liệu mới trong hoàn thiện công trình nhà ở là giải pháp được nhiều người chọn cho không gian sống. Công nghệ bê tông mài mới, mang đến giải pháp hoàn thiện sàn nhà đạt chuẩn, với nhiều nét phá cách cho căn nhà của gia đình. Đá granito và bê tông mài là 2 ứng dụng đang được nhiều gia đình lựa chọn. Nên chọn sàn ốp đá granito hay bê tông mài cho nhà ở?

Nên sử dụng sàn ốp đá granito hay bê tông mài?

Xu hướng sử dụng vật liệu bê tông mài mới cho hoàn thiện nhà ở

Ứng dụng vật liệu xây dựng thiên nhiên, thân thiện với môi trường đang được nhiều kiến trúc sư, gia đình lựa chọn không gian nhà, công trình dân dụng. Vật liệu bê tông được phá cách mới mẻ, nhờ công nghệ thi công mới, tạo nên tính ứng dụng cao để hoàn thiện nhà ở.

Công nghệ bê tông mài tạo ra vật liệu đá granito mới, độ cứng cao, thẩm mỹ đẹp… đáp ứng nhu cầu hoàn thiện nhà ở, công trình dân dụng. Đá granito truyền thống được làm mới với vật liệu xi măng kết hợp bột màu, đá granite, đá màu… tạo nên khối đá cứng, chịu lực tốt. Máy mài hiện đại đánh bóng bề mặt bằng tạo độ bóng như đá granite tự nhiên, chống ăn mòn bề mặt, chống rêu mốc… được sử dụng ốp tường, sàn nhà ở.

Vật liệu được sản xuất từ công nghệ bê tông mài, mang lại sự mộc mạc nhưng sang trọng cho không gian. Đá granito đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, đáp ứng nhiều phong cách nội thất khác nhau. Kích thước và độ bóng của đá tùy chỉnh, phù hợp cho nhà ở với nhiều phong cách. 

Giá vật liệu đá granito rẻ là một lợi thế thu hút nhiều người lựa chọn để hoàn thiện công trình. Tuổi thọ đá granito cao, lên đến 20-30 năm, đáp ứng yêu cầu thi công nội thất nhà ở.

Chọn vật liệu đá granito hay bê tông mài phù hợp?

Thi công hoàn thiện sàn nhà nên lựa chọn đá granito hay bê tông mài sẽ phù hợp hơn? Đá granito  hay bê tông mài đều là sản phẩm được sản xuất từ xi măng, bột màu và đá màu kết hợp… tạo họa tiết vân đá theo yêu cầu. Công nghệ mài xử lý bề mặt, tạo độ bóng, chống trầy xước, chống thấm nước như đá granite tự nhiên.

Nên sử dụng sàn ốp đá granito hay bê tông mài?
  • Vật liệu đá granito mài sẽ được sử dụng để lát sàn như đá granite thông thường. Cần tiến chuẩn bị mặt bằng để ốp đá, tuy nhiên yêu cầu kỹ thuật không quá phức tạp. Gia chủ có thể lựa chọn nhiều loại đá granito khác nhau, yêu cầu gia công đá linh hoạt theo mẫu yêu cầu.
  • Sàn bê tông mài sẽ gia công trên mặt bê tông có sẵn hoặc mới. Sàn nguyên khối, liên tục được đổ bằng, yêu cầu thợ có chuyên môn để tiến hành thi công sàn đảm bảo tiêu chuẩn. Tính toán mác bê tông đạt chuẩn để tiến hành mài sàn, phủ bóng… Thi công sàn bê tông mài sẽ tốn thời gian và yêu cầu kỹ thuật cao hơn.

Với đặc tính kỹ thuật, tính thẩm mỹ có nhiều nét tương đồng, bê tông mài và đá granito sẽ mang lại sự phá cách cho không gian nội thất, sự mới mẻ trong căn nhà. Vật liệu mới tiết kiệm chi phí, hạn chế phát thải ra môi trường là giải pháp được nhiều kiến trúc xanh ứng dụng. Tùy theo từng khu vực, yêu cầu không gian nội thất mà gia chủ chọn sản phẩm phù hợp. Vĩnh thái chuyên cung cấp vật liệu đá granito và bê tông mài uy tín sẽ tư vấn hỗ trợ khách hàng lựa chọn giải pháp ứng ý.

Related Post