Ngứa hậu môn vào ban đêm là biểu hiện của bệnh gì?

17. Ngứa Hậu Môn Vào Ban đêm (2)

Ngứa hậu môn vào ban đêm khiến bạn mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn… Hậu quả từ ngứa hậu môn vào ban đêm cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tâm trạng của bạn vào hôm sau. Khi bị ngứa hậu môn vào ban đêm bạn nên tìm nguyên nhân và chữa trị kịp thời. Cùng web Hậu Môn Trực Tràng của chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về các bệnh liên quan đến ngứa hậu môn vào ban đêm nhé.

Ngứa hậu môn vào ban đêm là biểu hiện của bệnh gì?

Ngứa hậu môn vào ban đêm được phân thành 2 dạng bệnh khác nhau. Ngứa sinh lý và ngứa bệnh lý

Ngứa hậu môn vào ban đêm sinh lý là biển hiện của việc vệ sinh không sạch sẽ, kích ứng với nước, đồ uống, thức ăn… Một số loại vải đồ lót, giấy vệ sinh cũng gây đến cảm giác ngứa. Đối với ngứa hậu môn sinh lý chỉ cần tìm nguyên nhân, vệ sinh sạch sẽ có thể hết ngay vào 2 đến 3 ngày tiếp theo.

Ngứa hậu môn vào ban đêm với bệnh lý sẽ kéo dài, nếu không chữa trị có thể dẫn đến lỡ loét, viêm nhiễm. Nguyên nhân chính dẫn đến ngứa hậu môn vào ban đêm có thể là:

  • Ngứa hậu môn vào ban đêm do nhiễm giun. Vào ban đêm giun sẽ hoành hành ở vùng trực tràng và vùng viền của hậu môn dẫn đến những cơn ngứa dai dẵng.
  • Ngứa hậu môn vào ban đêm do rối loạn chức năng da. Chẳng hạn như da vùng hậu môn tiết nhiều bãnhờn và eczema dẫn tới ngứa dẫn đến ngứa. Lau khô vùng hậu môn sẽ đỡ ngứa hơn.
  • Trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò lỗ hậu môn hay ung thư tại vùng hậu môn cũng dẫn đến ngứa vùng hậu môn vào ban đêm

Chữa ngứa hậu môn vào ban đêm hiệu

  • Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ. Không gây ẩm thấp ở vùng hậu môn
  • Tìm ra nguyên nhân ngứa hậu môn vào ban đêm để có thể chữa trị dứt điểm
  • Sử dụng những quần lót thông thoáng, kháng khuẩn để hạn chế vi khuẩn và nấm mốc tốt nhất.
  • Tuyệt đối không gãi khi ngứa hậu môn. Nếu da vùng hậu môn bị chầy xước sẽ rất dễ viêm nhiễm và biến chứng nguy hiểm
  • Nên thăm khám bác sĩ để được tư vấn các loại thuốc bôi, uống hoặc các biện pháp y khoa thích hợp. Truy cập vào https://haumontructrang.com.vn/lien-he để được chúng tôi thăm khám và tư vấn tốt hơn.

Trước khi thăm khám các bạn có thể theo dõi một tuần tại nhà để xác minh bệnh ngứa hậu môn vào ban đêm của mình là bệnh sinh lý hay bệnh lý. Nếu sau 1 tuần mà những cơn ngứa không thuyên giảm thì nên đến thăm khám bác sĩ liền nhé.

Ngứa hậu môn vào ban đêm do giun kim

Hầu hết trước hợp ngứa hậu môn vào ban đêm thường được chuẩn đoán là do giun kim. Loài giun này thường hoạt động về đêm. Tuổi thọ khoảng 35 đến 45 ngày. Thời điểm sinh trưởng chúng sẽ từ ruột non xuống ruột già và trực tràng. Đeo bám lỏng lẻo ở đây để giao phối, đẻ trứng. Trứng có thể ra ngoài cơ thể hoặc sinh sôi ở vùng hậu môn nên tạo ra những cơ ngứa của bạn.

Nếu bị ngứa hậu môn vào ban đêm do giun kim nên rửa vệ sinh hậu môn kỹ, uống thuốc xổ giun. Vào thời điểm ngứa nên làm một chậu nước ấm và ngồi vào trong đó. Các bạn có thể bị những bệnh khác khi ngứa hậu môn vào ban đêm. Để chắc chắn thì các bác sĩ hậu môn trực tràng chính là những người hỗ trợ bạn thăm khám tốt nhất. Hãy đến các trung tâm y khoa gần nhà hoặc bệnh viện để được giúp đỡ tốt hơn nhé. Chúc các bạn sớm trị dứt điểm bệnh ngứa hậu môn vào ban đêm.

Related Post