Tìm hiểu về tour du lịch Vân Đồn Cô Tô 3 ngày 2 đêm

Đảo Cô Tô thuộc Vân Đồn Quảng Ninh là một điểm đến hấp dẫn rất nhiều các du khách. Nơi đây không chỉ có phong cảnh đẹp, những món ăn ngon mà còn có rất nhiều những điều thú vị khác. Để giúp các bạn hiểu hơn về Cô Tô thì Tour Pro đã lên lịch trình tour du lịch Vân Đồn Cô Tô 3 ngày 2 đêm để các bạn có thể trải nghiệm hết mọi điều thú vị nơi đây.

Tour du lịch tại Vân Đồn Cô Tô trong 3 ngày 2 đêm
Tour du lịch tại Vân Đồn Cô Tô trong 3 ngày 2 đêm

Tour du lịch Vân Đồn Cô Tô 3 ngày 2 đêm

Thời gian phù hợp nhất du lịch Cô Tô là 3 ngày 2 đêm. Còn nếu đi thời gian ít hơn thì bạn sẽ vất vả hơn vì vậy khi có kế hoạch đi du lịch bạn hãy cân đối thời gian sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo lịch trình đi tour du lịch như sau:

+ Ngày 1: Hà nội – Vân Đồn – Cô Tô – Sáng di chuyển đi cảng Cái Rồng – Vân Đồn. trưa dùng cơm tại bến cảng, 13h00 xuông tàu khởi hành đi Cô Tô. Chiều: Tham quan, tắm biển, đi dạo quanh thị trấn Cô Tô.

+ Ngày 2:  Sáng sớm lên ngọn Hải Đăng Cô Tô sau đó về tham quan check in tại Bãi Đá Cầu Mỵ – Móng rồng – Còn thời gian di chuyển đi Vàn Chảy. Chiều: Tham quan, tắm biển tại Hồng Vàn

+ Ngày 3:  Sáng: Đi Cô Tô con sớm – Sau về thị trấn mua sắm chuẩn bị ra về – Nên đi chuyến tàu cao tốc lúc 11h00 về đất liền ( Đi chuyến này sẽ chủ động được thời gian và vắng người đi hơn). Trưa ăn cơm tại cảng sau đó lên xe về Hà Nội.

Xem ngay: Giá mướn xe 7 chỗ 1 ngày

Những món ăn thưởng thức khi du lịch Vân Đồn Cô Tô

Cô Tô không chỉ sở hữu những địa danh nổi tiếng và đẹp mà chúng còn là nơi nổi tiếng với nhiều những món ăn ngon. Đi du lịch Vân Đồn Cô Tô các bạn không nên bỏ qua những món ăn nổi tiếng sau đây:

Du lịch cô Tô các bạn được thưởng thức những món ăn rất hấp dẫn
Du lịch cô Tô các bạn được thưởng thức những món ăn rất hấp dẫn

Sá Sùng

Đây là cái tên có lẽ bạn được nghe nhiều nhưng lại ít khi được ăn, sá sùng là một loài thân mềm chỉ sống ở những bãi cát ven biển, trông chúng như một con giun khổng lồ nhiều màu sắc. Chúng được xem là một trong những loại hải sản quý hiếm của đảo Cô Tô. Ngày xưa, loại sá sùng này được khai thác để làm cống vật cho vua, quan. Chỉ có những người giàu có mới đủ điều kiện sử dụng. Vì vậy giá của sá sùng rất đắt: 1kg sá sùng khô thường có giá trị tương đương 1 chỉ vàng.

Cù Kỳ

Cù kỳ hay còn gọi là cua đá đây là loại cua chỉ sinh sống ở vùng biển ấm. Nhìn chúng có vẻ hơi đáng sợ nhưng khi ăn Cù Kỳ thì bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên vì sự ngon ngọt của chúng. Điểm đặc biệt là khi ăn món này dù nhiều như thế nào cũng không bị ngán.

Tu Hài

Đây là loại hải sản mà ít người biết đến nó không nhiều và phổ biến như những loại hải sản khác nhưng nếu đã ăn thử một lần món này thì chắc chắn bạn sẽ không thể quên được những hương vị rất đặc trưng của chúng. Thịt của Tu Hài rất ngon ăn dòn dòn, dai dai và có vị ngọt ngào đậm đà của biển cả.

Ngoài những loại trên thì còn có rất nhiều loại hải sản ngon và hấp dẫn khác. Du lịch Vân Đồn Cô Tô Quảng Ninh bạn có thể thưởng thức bất cứ một hải sản ngon nào mà bạn ưa thích với giá thành rẻ và phù hợp.

Related Post