Cân treo điện tử là gì? Ứng dụng của chúng trong đời sống và sản xuất

Cân treo điện tử là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, nhiều người mua cân điện tử để sử dụng chứ không hiểu rõ được hết thông tin, ứng dụng cũng như lợi ích của cân treo. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số khái niệm, phân loại cũng như lợi ích của việc sử dụng cân treo điện tử để các bạn hiểu rõ hơn về loại cân này!

Cân treo điện tử là gì?

Cân treo điện tử được hiểu đơn giản là loại cân điện tử được thiết kế phù hợp cho nhu cầu sử dụng trong các công trường xây dựng. Chúng còn được gọi với cái tên khác là cân móc cẩu.

Cân treo điện tử còn gọi là cân móc cẩu
Cân treo điện tử còn gọi là cân móc cẩu

Cân treo điện tử được cấu tạo bao gồm một đầu có khuyên tròn được thiết kế ở phía trên thân thường được cố định vào một điểm. Điểm này cho phép cân vào điểm tỳ. Vỏ cân được làm bằng chất liệu nhựa hoặc kim loại. Một cảm biến lực có tải trọng tương ứng phù hợp với cân, gắn ở dưới là một móc treo cho phép cân treo tải những vật nặng. Màn hình hiển thị của cân điện tử là màn hình LED hoặc là màn hình LCD to, số cao, rất rõ nét cho phép người sử dụng dù đứng ở vị trí cách xa cân tự động thì vẫn có thể xem được kết quả. Ngoài ra, cân còn kèm theo một remote giúp cho việc điều khiển cân ở trên cao được trở nên dễ dàng hơn.

Phân loại cân treo điện tử

Cân treo điện tử có rất nhiều loại khác nhau. Để thuận tiện cho việc sử dụng thì chúng được phân loại thành 2 dòng chính là:  cân treo điện tử thông thường và không dây.

Điểm khác nhau cơ bản của 2 dòng cân điện tử  này là cân treo điện tử thông thường thì màn hình hiển thị sẽ được gắn luôn trên thân cây còn với cân điện tử không dây thì có màn hình hiển thị được thiết kế đặt dưới mặt đất

Cân treo điện tử thông thường
Cân treo điện tử thông thường

Ngoài ra, người ta còn có thể dựa vào chức năng, hình dạng hay tải trọng để phân loại cân thành các loại khác nhau như: cân 10 tấn, cân treo 20 tấn, cân treo điện tử công nghiệp, hoặc là cân treo điện tử bỏ túi.

Ứng dụng của cân treo điện tử hiện nay

Cũng giống như các loại cân điện tử khác, cân treo điện tử được ra đời để đáp ứng cho một mục đích sử dụng nhất định. Chúng thường được sử dụng để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng.

Ưu điểm của dòng sản phẩm cân treo điện tử là có thể cân được các vật có khối lượng lớn, kích thước lớn. Khi mua cân thì các bạn cần chú ý lựa chọn theo nhu cầu tải trọng cần cân, hãng sản xuất cũng như chức năng để có được sản phẩm phù hợp.

Minh Phúc tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cân điện tử. Cùng với đó là quy trình chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên có tay nghề cao. Do đó, quý khách hàng không chỉ yên tâm về sản phẩm mà còn hoàn toàn có thể yên tâm về sản phẩm cũng như dịch vụ sửa cân điện tử ở Minh Phúc.

Related Post