Hướng dẫn cách bảo quản hải sản đông lạnh đúng cách nhất

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hải Sản đông Lạnh đúng Cách (1)

Hải sản đông lạnh hiện nay được rất nhiều gia đình, cửa hàng, quán ăn lựa chọn để sử dụng. Bởi giá thành phù hợp và đảm bảo được độ tươi ngon không khác gì hàng tươi sống. Tuy nhiên sau khi mua hải sản đông lạnh để tránh không làm nó bị hỏng, thì việc bảo quản đúng cách vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã biết cách làm thế nào để bảo quản hải sản đông lạnh đúng cách chưa? Chắc chắn những thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây sẽ rất có ích với bạn.

Cách bảo quản hải sản đông lạnh đúng cách để không bị hỏng

Hải sản đông lạnh là một trong những sản phẩm được cấp đông bởi công nghệ hiện đại. Sau khi hải sản được đánh bắt sẽ được làm sạch và làm lạnh ở nhiệt độ -40 độ C, mà không bất kỳ vi sinh vật nào có thể xâm nhập được. Do đó giúp hải sản luôn đảm bảo tươi và ngon nên bạn hoàn toàn yên tâm lựa chọn nó để sử dụng.

Tuy nhiên để hải sản không bị hỏng, sau khi mua từ các cửa hàng, siêu thị về thì bạn phải biết cách bảo quản nó ngay. Chính vì vậy, bạn cần bỏ hải sản vào ngay ngăn đông của tủ lạnh nhé. Hãy điều chỉnh ngăn đá của tủ lạnh ở mức 0- 4 độ C, đây là mức nhiệt độ có thể bảo quản thực phẩm đông lạnh tốt nhất.

Hãy đừng quên việc kiểm tra thật kỹ bao bì của hải sản đông lạnh để tránh việc bị rách, không còn nguyên vẹn khi cho vào ngăn đông. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn cần cho hải sản vào túi thực phẩm, hút chân không, bọc kín để tránh sự xâm nhập của các vi sinh vật.

Để bảo quản hải sản đông lạnh các loại đúng cách nhất, bạn có thể đọc kỹ các thông tin hướng dẫn bảo quản được in rất chi tiết trên bao bì các sản phẩm. Điều này chắc chắn sẽ vô cùng có ích với bạn nếu không có kinh nghiệm.

Những lưu ý khi sử dụng hải sản đông lạnh bạn nên biết

Sử dụng hải sản đông lạnh đúng cách sẽ là bí quyết giúp bạn có được những món ăn ngon và tốt cho sức khỏe nhất. Do đó, bạn hãy lưu ý những điều sau đây khi sử dụng hải sản đông lạnh.

  • Trước khi chế biến hải sản đông lạnh, bạn cần cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh để giúp rã đông an toàn nhất. Điều này sẽ giúp cho mùi vị hải sản luôn được giữ nguyên sau khi bạn chế biến. Chắc chắn sẽ không ai có thể phân biệt được nó là hải sản đông lạnh.
  • Không nên chế biến hải sản ngay khi nó chưa thực sự rã đông hết. Bởi điều này sẽ làm mất đi các hàm lượng dinh dưỡng có trong hải sản. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng sức khỏe của bạn nếu thói quen này luôn tiếp diễn thường xuyên.
  • Sau khi rã đông hải sản đông lạnh, bạn nên chế biến ngay không để ở ngoài quá lâu. Bởi lúc này điều kiện nhiệt độ của thực phẩm đông lạnh không còn đảm bảo, nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật tấn công và làm hỏng thức ăn.
  • Khi chế biến hải sản đông lạnh, chúng ta tốt nhất hãy nấu chín chúng ở nhiệt độ cao hơn so với bình thường. Bởi như vậy, thức ăn sẽ được nấu chín kỹ và làm chết hết các vi sinh vật tồn tại ở bên trong thực phẩm trong quá trình đông lạnh.

Tạm kết

Mua được hải sản đông lạnh ngon nhưng không biết cách bảo quản nó đúng sau khi mua về, sẽ làm hỏng hương vị của hải sản, thậm chí là bị hỏng. Chính vì vậy, với những cách bảo quản hải sản đông lạnh mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn hãy đừng bỏ qua nhé!.

 

 

 

 

Related Post