Tìm hiểu công nghệ chiết dược liệu chân không

Chiết xuất dược liệu là lĩnh vực quan trọng trong y học, thực phẩm hiện nay. Bởi, nguyên liệu sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng chủ yếu được bào chế từ dược liệu, thảo mộc. Việc chủ động và chọn được nguồn nguyên liệu chất lượng rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Nhiều công nghệ chiết xuất dược liệu ra đời, mang đến nguồn cung nguyên liệu chất lượng cho thị trường. Hiện nay, nhiều đơn vị nhận nấu cao dược liệu, ứng dụng công nghệ chiết chân không hiện đại, đáp ứng yêu cầu về thành phẩm chất lượng cao. Cùng tìm hiểu về công nghệ chiết dược liệu chân không dưới đây để có thông tin và đánh giá cụ thể về đơn vị.

Công nghệ chiết dược liệu chân không vận hành như thế nào?

Chiết xuất dược liệu đóng vai trò quan trọng trong y học, đông y để bào chế thuốc. Thảo mộc tự nhiên được sử dụng làm dược liệu sẽ chứa các thành phần hoạt chất có lợi cho điều trị bệnh. Việc ứng dụng công nghệ chiết mới, giúp nâng cao chất lượng hoạt chất, tính an toàn, giảm rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Công nghệ chiết chân không là một giải pháp mới, an toàn và hiệu quả. Ứng dụng nguyên lý tạo môi trường chân không để thực hiện bước chiết tách hoạt chất. Môi trường chân không có tác dụng làm tăng độ giãn nở của tế bào và đẩy nhanh quá trình phân hủy các nhóm chất bên trong thảo được, từ đó thành phần chính sẽ được tách chiết ra nhanh hơn. 

Đồng thời, nồi nấu cũng được khuấy không ngừng để tăng hiệu quả hòa tan dung môi, nâng cao độ hòa tan của hoạt chất, giúp thu được tối đa lượng dung môi có được bên trong sản phẩm. Công nghệ chiết chân không hiện đại mang đến nhiều lợi thế:

  • Hiệu quả chiết xuất cao, bã sẽ được tách chiết tối đa, không còn hoạt chất bên trong.
  • Giải pháp phù hợp với các thảo dược có hoạt chất dễ phân hủy, nhạy cảm với nhiệt độ cao.
  • Công nghệ có thể bổ sung nguyên liệu vào liên tục với 1 lượng dung môi ban đầu. 
  • Đồng thời, dung môi tách chiết có thể thu hồi và tái sử dụng, giải pháp tiết kiệm dung môi hiệu quả.

Lựa chọn đơn vị chiết dược liệu có năng lực sản xuất tốt

Lựa chọn đơn vị chiết dược liệu uy tín rất cần thiết để kiểm soát thành phẩm, hoạt chất cần thu được. Hiện nay, có nhiều đơn vị nhận chiết dược liệu thuê, nhưng không nhiều đơn vị có năng lực để thực hiện hiệu quả.

  • Lựa chọn đơn vị có ứng dụng công nghệ chiết hiện đại: chiết chân không, chiết sóng siêu âm, lò vi sóng… Nhằm tăng hiệu quả tách chiết nhiều dược liệu khác nhau với hiệu suất cao.
  • Lựa chọn đơn vị có đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, khép kín, quy trình chiết đạt chuẩn GMP-WHO
  • Đơn vị có phòng nghiên cứu phương pháp chiết, tổng hợp dược liệu. Kỹ thuật viên có chuyên môn, năng lực và hiểu về quy trình chiết để tư vấn gia công dược liệu hiệu quả.
  • Đơn vị đồng thời cung cấp nguyên liệu dược liệu tự nhiên chất lượng, giá tốt.

Hiện nay, vấn đề chiết xuất dược liệu được đánh giá là quan trọng nhất, tối ưu giải pháp chất lượng nguyên liệu đầu vào cho các ngành sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm… Việc kiểm soát chất lượng nguyên liệu bằng công nghệ hiện đại sẽ đảm bảo an toàn, hiệu quả cho doanh nghiệp sản xuất. Lựa chọn đơn vị nấu cao dược liệu thuê, ứng dụng công nghệ hiện đại, trên dây chuyền chuẩn GMP để kiểm soát chất lượng thành phẩm tối ưu nhất. Khách hàng quan tâm, liên hệ với Novaco để được chuyên viên tư vấn giải pháp chiết xuất dược liệu hiệu quả, an toàn.

Related Post