Lưu ý khi bổ sung protein cho người cao tuổi?

Lưu ý Khi Bổ Sung Protein Cho Người Cao Tuổi.

Protein là dưỡng chất cần thiết cho mọi hoạt động sống, cần thiết cho con người ở mọi lứa tuổi duy trì cơ bắp, phát triển thể lực. Bởi, protein là chuỗi các acid amin tham gia chuyển hóa sinh học, cấu trúc tế bào, chiếm 15% khối lượng cơ thể. Ở độ tuổi càng cao, khả năng tổng hợp protein và hấp thu, tích lũy protein càng giảm. Việc bổ sung protein cho người già là yêu cầu cần thiết? Sử dụng thực phẩm chức năng protein amway giá rẻ có phải là giải pháp an toàn? Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp và giải pháp bổ sung protein cho người già hiệu quả.

Tầm quan trọng của protein cho người già?

Chúng ta thường thấy những người hoạt động mạnh, lao động, tập luyện thể thao cần bổ sung lượng lớn protein cho cơ thể để phát triển cơ bắp, phục hồi cơ, sức lực sau khi tiêu hao nhiều năng lượng. Tuy nhiên, người già mới là đối tượng cần được bổ sung protein nhất.

Bởi, với người trưởng thành yêu cầu 0.8 g protein trên mỗi cân nặng cho sự phát triển và duy trì cơ bắp hàng ngày. Tuy nhiên, người già lại gặp các vấn đề về lão hóa, teo cơ, hệ thống tiêu hóa hoạt động không hiệu quả dẫn đến kém hấp thu protein hay dưỡng chất cần thiết, dẫn đến sự thiếu hụt protein cho cơ thể. Theo các nghiên cứu, người già cần sử dụng 1-1.2g protein cho mỗi khối lượng cơ thể.

Protein sẽ giúp người già duy trì cơ bắp, giảm sự teo cơ do lão hóa. Protein thực vật hoặc nguồn gốc động vật lành mạnh tăng cường chuyển hóa, giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho hoạt động của bộ máy đang dần lão hóa, hoạt động quá mức.

Bổ sung thực phẩm chức năng protein cho người già đúng cách

Người già với tình trạng sức nhai giảm sút, khả năng hấp thu protein và dưỡng chất cũng hạn chế. Bởi vậy, nguồn thực phẩm giàu protein cần được cân bằng giữa thực phẩm nguồn gốc động vật và thực vật. Ưu tiên protein dễ hấp thu, tuy nhiên protein động vật lại chứa nhiều nguy cơ tim mạch, mỡ máu, cao huyết áp với người già.

Người cao tuổi nên bổ sung thực phẩm từ thịt trắng: thịt gia cầm, cá, trứng… protein thực vật để kiểm soát tình trạng bệnh đường huyết, béo phì, tiểu đường với nguồn protein lành mạnh. Bổ sung protein từ sữa đậu nành sẽ an toàn cho sức khỏe tim mạch của người lớn tuổi.

Sử dụng thực phẩm chức năng protein cho người cao tuổi sẽ tăng cường thiếu hụt protein kém hấp thu trong quá trình ăn uống của người già. Tính toán cân đối liều lượng với chế độ ăn hàng ngày. Nên chọn protein có nguồn gốc thực vật sẽ lành mạnh hơn cho sức khỏe người cao tuổi.

Người cao tuổi đang trong thời kỳ cơ thể bị lão hóa, cơ bắp teo dần, sức đề kháng giảm… Việc bổ sung protein sẽ giảm tình trạng teo cơ, giúp bộ máy hoạt động ổn định. Tuy nhiên, hệ thống tiêu hóa kém hấp thu dưỡng chất từ thức ăn sẽ hạn chế khả năng tích trữ protein cho cơ thể. Sử dụng protein amway chính hãng sẽ giúp người cao tuổi tích trữ protein hiệu quả hơn. Lưu ý mua protein amway chính hãng tại cungmua123 hoặc các cơ sở uy tín để được cam kết chất lượng sản phẩm.

 

 

 

 

 

Related Post