Phân loại flycam theo động cơ và đặc điểm kỹ thuật

Phân Loại Flycam Theo động Cơ Và đặc điểm Kỹ Thuật.

Flycam là thiết bị không người lái nhỏ gọn nhưng đa tính năng. Thú chơi mới được giới công nghệ ưa chuộng. Các thế hệ thiết bị flycam không ngừng được cải tiến về tính năng, cấu tạo để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người chơi. Động cơ là phần quan trọng quyết định đến hiệu quả vận hành của thiết bị. Hiện nay, động cơ flycam có mấy loại và đặc điểm như thế nào? Phân loại flycam theo động cơ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu và có lựa chọn thiết bị ưng ý nhất.

Động cơ flycam và đặc điểm nổi bật

Thiết bị không người lái cho phép ghi hình từ trên cao tiện lợi – flycam đang là lựa chọn được nhiều người yêu công nghệ lựa chọn. flycam quay phim được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: quân sự, địa chính, dựng phim, du lịch… hay phục vụ thú chơi của giới trẻ.

Động cơ của 1 quadcopter quyết định nhiều đến khả năng di chuyển của thiết bị có ổn định, bay xa, an toàn hay không. Thiết bị được điều khiển từ xa thông qua bộ vi mạch điều khiển 4 động cơ của flycam hay quadcopter. Một quadcopter được trang bị 4 động cơ, tương đương với 4 cánh quạt.

Động cơ được trang bị cho các quadcopter hiện nay:

  • Động cơ chổi than – Được sử dụng nhiều cho các dòng quadcopter phân khúc tầm trung, cho khả năng vận hành mạnh mẽ ổn định. Tuy nhiên, thiết bị sử dụng động cơ chổi than sẽ gây tiếng ồn, tiêu hao điện năng khá cao.
  • Động cơ không dùng chổi than – cải tiến mới cho các phân khúc quadcopter cao cấp. Hiệu năng bay cao, ổn định, động cơ vận hành êm hơn, không gây tiếng ồn. Quadcopter sử dụng động cơ chổi than ít tiêu hao điện năng hơn, ít rung. Tuy nhiên, giá thành quadcopter sử dụng động cơ không chổi than sẽ cao hơn.

Các lưu ý khác khi chọn mua thiết bị flycam

Một thiết bị flycam khá phức tạp, yêu cầu khả năng điều khiển thiết bị một cách hiệu quả, an toàn. flycam có nhiều tính năng, phục vụ mục đích sử dụng khác nhau. Người dùng trước tiên cần cân nhắc phục đích sử dụng, nhu cầu thực tế để chọn mua flycam phù hợp. Một số lưu ý quan trọng khi mua flycam:

  • Xác định flycam có bay luôn được không. Bởi không phải flycam nào cũng có thể bay luôn được, cần lắp đặt, cài đặt chương trình, bản đồ, la bàn cho thiết bị.
  • Hiểu về các thông số kỹ thuật của flycam, tính năng hỗ trợ cần thiết, chất lượng và độ phân giải của camera.
  • Với người chơi mới nên chọn flycam có thiết kế chắc chắn, đầm để quá trình điều khiển dễ dàng hơn.
  • Xác định thời lượng pin, thời gian bay, phạm vi hoạt động của thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng.
  • Lựa chọn flycam chính hãng là yêu cầu cần thiết để thiết bị vận hành an toàn, có bảo hành, chứng nhận chất lượng.

Do thị trường sản phẩm flycam khá rộng, nhiều sản phẩm với tính năng phục vụ mục đích chơi khác nhau. Động cơ là yếu tố quyết định đến khả năng vận hành, thời gian bay của thiết bị. Ngoài ra, người dùng cũng cần chú ý đến mục đích dùng, ngân sách để chọn phân khúc flycam phù hợp. Tại flycamvn, người chơi công nghệ sẽ được lựa chọn nhiều sản phẩm chính hãng, đa dạng tính năng, đặc điểm kỹ thuật nổi bật. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm đến các thiết bị flycam ghi hình và chọn mua hiệu quả.

Related Post