Thiết kế logo ấn tượng sâu sắc cần những yếu tố nào?

Mỗi doanh nghiệp cần có dấu ấn riêng trên thị trường để phân biệt với đối thủ, được khách hàng nhớ đến. Logo công ty là phần quan trọng với mỗi doanh nghiệp cần được thiết kế phù hợp, riêng biệt mang dấu ấn riêng. Thiết kế logo cần có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực design, marketing kết hợp…

Doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp logo thương hiệu phù hợp nhưng không biết bắt đầu từ đâu, thiết kế như thế nào phù hợp. Yếu tố nào tạo nên 1 logo ấn tượng cho doanh nghiệp? Chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích cho doanh nghiệp thiết kế logo ấn tượng, truyền tải thông điệp hiệu quả.

Yếu tố cấu thành 1 logo ấn tượng cho doanh nghiệp

Logo thương hiệu là 1 biểu tượng đại diện cho doanh nghiệp, dấu hiệu thể hiện sự khác biệt giữa các tổ chức khác nhau cùng hoạt động. Với người dùng, logo thương hiệu giúp phân biệt các công ty, đại diện cho uy tín, chất lượng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Logo ấn tượng gợi nhớ đến doanh nghiệp, đến sản phẩm dịch vụ kinh doanh. Khách hàng nhìn thấy logo sẽ nhận ra ngay đây là sản phẩm của thương hiệu này. Sự thành công của logo là 1 quá trình hình thành, phát triển để xây dựng thương hiệu uy tín. Nhưng để tăng mức độ phủ sóng cần thiết kế 1 logo ấn tượng, dễ nhớ.

Yếu tố để cấu thành 1 logo ấn tượng về cơ bản sẽ như nhau cho tất cả các doanh nghiệp. Với các yếu tố quan trọng để thiết kế logo độc đáo:

  • Màu sắc – ảnh hưởng đến thị giác người xem nhiều nhất, dễ gợi nhớ nhất. Lựa chọn màu sắc liên quan đến sản phẩm dịch vụ, lĩnh vực liên quan. Màu sắc tạo cảm giác thoải mái, yêu thích đối với khách hàng mục tiêu. Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc, sử dụng 1 màu chủ đạo nổi bật và 1 màu liên quan khác.
  • Biểu tượng nổi bật – yếu tố đại diện cho doanh nghiệp, thương hiệu, có nội dung để truyền tải cho khách hàng. Yêu cầu thiết kế cần có nghiên cứu về nghệ thuật, hình ảnh và ý nghĩa để sử dụng hình ảnh phù hợp trong logo.
  • Sự cân bằng và hài hòa của bố cục – Thiết kế cân đối tốt hơn hết với tất cả mọi người, đại đa số khách hàng có thể tiếp nhận thông tin.
  • Sự khác biệt chính là yếu tố tạo nên thành công riêng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải sự khác biệt nào cũng tạo nên thành công mong muốn.

Có nên tự thiết kế logo thương hiệu không?

Hiện nay, với sự hỗ trợ của công cụ thiết kế, đồ họa, nhiều người có thể tạo ra logo cá nhân. Tự thiết kế logo thương hiệu nếu doanh nghiệp có designer chuyên nghiệp hiểu về kiến thức marketing, xu hướng thị trường… Nhiều yếu tố khác quyết định.

Tuy nhiên, để tạo nên logo thương hiệu thực sự ấn tượng, không trùng lặp, độc đáo, doanh nghiệp nên thuê dịch vụ thiết kế uy tín để được hỗ trợ. 

  • Dịch vụ cung cấp giải pháp thiết kế chuyên nghiệp, am hiểu bố cục, sử dụng màu sắc… Đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ xử lý thiết kế nhanh chóng, hiệu quả.

Dịch vụ thiết kế tiết kiệm thời gian, công sức xây dựng logo dựa trên ý tưởng sáng tạo, nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Doanh nghiệp cần thiết kế logo tạo nên dấu ấn riêng, khẳng định vị trí trên thị trường. Logo sẽ gắn liền với doanh nghiệp, trong quá trình marketing xây dựng hình ảnh, tiếp cận khách hàng. Sở hữu logo ấn tượng sẽ mang lại lợi thế giúp doanh nghiệp dễ được nhận diện hơn.

Goldidea chuyên thiết kế profile, định vị thương hiệu. Với đội ngũ chuyên viên có chuyên môn sẽ mang đến giải pháp thiết kế logo, thương hiệu hay các ấn phẩm quảng cáo chuyên nghiệp, hiệu quả cho doanh nghiệp.

Related Post