Thông tin không thể bỏ qua khi sử dụng van bướm điều khiển điện

Van bướm là một trong những thiết bị thông dụng hiện nay, van được sử dụng cho các hệ thống cấp thoát nước, dùng để điều tiết dòng chảy trong các đường ống lớn. Van hoạt động như những loại van khác, có một đĩa hoặc đĩa được đặt ở trung tâm của đường ống.

Van bướm điều khiển điện là van được điều khiển bằng nguồn điện 24V, 220V, 380V để đóng hoặc mở van. Khi van được kết nối với nguồn điện, mô tơ của van sẽ chuyển động tới trục của van giúp van đóng mở dễ dàng.

Van bướm điều khiển điện thu hút được đông đảo khách hàng vì van có độ chính xác cao, điều khiển dễ dàng so với những loại van khác.

Van bướm điều khiển điện hoạt động như thế nào?

Van bướm điều khiển điện là loại van có cửa được làm bằng kim loại, khi đóng van xoay một góc 90 độ để làm kín. Điều chỉnh dòng chảy bằng cách thay đổi góc của cửa van. Cũng giống như van bi, van bướm hoạt động có một đĩa được đặt ở giữa trung tâm của đường ống. Đĩa có một thanh đi qua kết nối với thiết bị truyền động bên ngoài của van. Xoay thiết bị truyền động song song hoặc vuông góc với dòng chảy, tỷ lệ dòng chảy đạt mức tối đa khi van nằm song song với đường ống.

Van bướm điều khiển điện kiểm soát dòng chảy của khí hoặc chất lỏng bằng đĩa quay trên trục bên trong đường ống cho phép dòng chảy chỉ theo một hướng. Van bướm giúp cho việc đóng mở trở nên nhanh chóng.

Khi van ở vị trí mở độ cản dòng chảy của cửa van là nhỏ vì vậy tạo xoáy và sụt áp của dòng chảy đi qua là rất nhỏ. Khi van bướm được mở một phần thì dòng chảy được phân chia đồng đều qua cửa van và vòng làm kín. Vì vậy van bướm được sử dụng cho quá trình điều tiết dòng chảy. Khi van bướm ở vị trí điều tiết cần phải chốt tại vị trí đó vì áp suất của dòng chảy có xu hướng đưa cửa van về vị trí đóng hoặc mở, van bướm được vận hành bằng tay quay hoặc tay vặn.

Van bướm tay quay điều khiển bằng điện giúp cho việc đóng mở được nhanh chóng, tùy vào kích thước đường ống khách hàng lựa chọn van có kích thước phù hợp mang đến hiệu quả cao khi vận hành.

Van bướm điều khiển điện có ứng dụng như thế nào trong đời sống?

Van bướm điều khiển điện là thiết bị được sử dụng rộng rãi hiện nay, với chất lượng tốt, hiệu quả cao, giá ưu đãi, van được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp, các loại dầu, khí đốt, điện, cấp thoát nước, hóa chất…

Trước kia van được sử dụng bằng tay khi vận hành, với sự phát triển như hiện nay van được sử dụng tự động bằng điện, điều khiển bằng cách thay đổi áp suất, nhiệt độ, hoặc dòng chảy, khi mất điện người dùng có thể sử dụng bằng tay bình thường. Những thay đổi này có thể hành động theo một màng hoặc một piston kích hoạt theo van.

Van được sử dụng cho các đường ống dẫn nước, khách hàng có thể sử dụng thêm đồng hồ nước cho các nhà máy sản xuất hoặc cấp thoát nước để đo mực nước chuẩn hơn. Van bướm điều khiển điện có nhiều kích cỡ khác nhau, van được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi, kể cả hộ gia đình, thiết bị đảm bảo an toàn hiệu quả cho người sử dụng.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, chúng tôi là đơn vị uy tín hoạt động trên thị trường nhiều năm, với nhiều kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Chúc quý khách lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất,

Related Post