Gia phong của gia tiên thể hiện qua hoành phi câu đối

Gia Phong Của Gia Tiên Thể Hiện Qua Hoành Phi Câu đối (2)

Gia phong của một gia đình thể hiện qua việc trang trí bộ cuốn thư câu đối cho bàn thờ gia tiên. Để chứng minh điều này chúng tôi sẽ tập trung phân tích ở bên dưới. bài viết này nhằm mục đích giúp đỡ các gia đình trẻ của Việt Nam hiểu rõ về thuần phong mỹ tục và trang trí bàn thờ gia tiên tốt hơn cho mùa Tết năm nay.

Ý nghĩa của hoành phi câu đối thờ gia tiên

Đồ đồng Hà Nội của Quang Hà đã có truyền thống đúc đồng truyền đời từ 200 năm nay. Mọi vấn đề về thuần phong mỹ tục, thờ cúng của người Việt chúng tôi nắm rõ trong lòng bàn tay. Ngoài đồ thờ bằng đồng, bộ tam sự ngũ sự thì hoành phi câu đối là một trong những vật dụng cực kỳ cần thiết.

Ngày xưa chỉ có các gia đình quyền quý mới có thể sử dụng các bức hoành phi câu đối sơn son thiếp vàng. Điều này tạo nên sự bề thế, thể hiện gia phong của gia đình đó. Ngày nay mọi gia đình đều có thể trang trí cho bàn thờ gia tiên của mình. Đây là một truyền thống hiếu đạo tốt đẹp, thể hiện am hiểu của chủ nhân ngôi nhà đó. Điều này cũng đồng nghĩa với gia phong của gia đình đó vẫn còn lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Hoành phi câu đối mang lại thịnh vương

Hoành phi câu đối như là một khía cạnh của phong thủy. Chọn được hoành phi câu đối chính xác, hợp mong muốn và phù hợp với từng vị trí thì bức họa thư đó sẽ trở thành hiện thực. Chúng mang lại phồn thịnh và hanh thông cho các thế hệ con cháu về sau.

Có đến hàng trăm hoành phi và các cặp câu đối khác nhau. Dưới bàn tay nghệ nhân của chúng tôi quý vị có thể yêu cầu gia công theo ý muốn, mua các sản phẩm có sẵn đều được. Đây là cách thể hiện sự tôn trọng với tổ tiên, mong ước tương lai tươi đẹp mà quý vị và các bạn không nên bỏ qua.

Kinh nghiệm chọn hoành phi câu đối

  • Chất liệu của hoành phi câu đối nên chọn bằng đồng. Các họa tiết tinh tế, tỉ mẫn, nhỏ sẽ được khắc họa tinh tế hơn. Đặc biệt là chúng trường tồn theo thời gian như chính giá trị của chúng vậy. Chưa kể đến hoành phi câu đối bằng gỗ cũng có giá tương đương hoặc cao hơn. Do vậy hãy ưu tiên chọn đồ đông trong thờ cúng nhé.
  • Chọn kiểu chữ là Hán. Có thể chú thích chữ Quốc ngữ nhỏ ở dưới mỗi đại tự đó. Việc sử dụng bằng chữ Hán Nôm sẽ chẳng thể mang lại ý nghĩa và sự trang trọng như chữ Hán. Về vấn đề này quý vị nên lưu tâm nhiều hơn.
  • Đặc biệt là quan tâm đến kích thước hoành phi câu đối. Phải đảm bảo chúng không thể lớn hơn kích thước bàn thờ.
  • Khi treo nên cẩn thận để đảm bảo chúng cố định và không lay chuyển

Ngoài ra quý vị cũng nên am hiểu nhiều hơn về hoành phi câu đối, ý nghĩa để chọn cho gia đình mình những bộ hoành phi câu đối ý nghĩa và phù hợp nhất.

Tạm kết

Hàng ngàn đời đã trôi qua, hoành phi câu đối vẫn giữ nguyên vị trí. Đây là một trong những thuần phong mỹ tục các bạn nên gìn giữ. Chúng tôi tự hào là người tiếp nối và phát huy truyền thống của tổ tiên từ xa xưa. Liên hệ với chúng tôi nếu các bạn cần tư vấn về đồ đồng thờ cúng nhé. Mọi nhu cầu của quý vị sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết từ A đến Z. Báo giá, tư vấn, gia công theo yêu cầu, thiết kế bàn thờ gia tiên… Tất cả mọi dịch vụ liên quan đến thờ cúng và đồ đồng chúng tôi đều cung cấp tốt nhất.

 

 

 

 

Related Post