Kinh nghiệm chọn mua hoa tươi ai cũng cần biết để lựa chọn chuẩn xác

Mọi người đều có nhu cầu sử dụng hoa đẹp vào những dịp quan trọng như lễ tết, khai trương, tang lễ,… Thế nhưng, liệu bạn có biết gì về những kinh nghiệm chọn mua hoa tươi mà mọi người đều cần biết.

 Kiến thức chung về việc chọn hoa tươi bạn cần biết 

Hoa đẹp thì mọi người đều muốn mua dùng làm quà tặng cho nhau. Thế nhưng, không phải tất cả mọi người đều biết cách chọn lựa chúng. Bởi yêu cầu duy nhất để chọn hoa chính là hoa nhất định phải tươi. Vậy, làm sao để chúng ta chọn được hoa tươi ?

Kết quả hình ảnh cho shop hoa tươi

Trước tiên, điều chúng ta có thể nhận biết bằng mắt thường là bông hoa còn đủ thân và lá. Thân hoa phải xanh, cứng và thẳng. Còn lá “khoe” vẻ đẹp cứng cáp của mình bằng xanh đậm chứ không phải màu vàng héo úa.

Riêng những bông hoa cũng thế. Những bông hoa đạt chuẩn tươi đẹp phải thể hiện được màu sắc tươi sáng vốn có trong những cánh hoa khỏe mạnh. Bạn có thể kiểm chứng điều này qua việc dùng lòng bàn tay đặt nhẹ nhàng lên đỉnh bông hoa. Nếu là hoa cũ sẽ cho thấy độ mềm của bông hoa lẫn cánh hoa. Phần thân hoa mới sẽ là một màu xanh bóng bẩy giúp người dùng dễ dàng nhận ra. Nếu bạn muốn mua một bó hoa, việc tốt nhất là bỏ đi bông hoa đã héo úa đi. Vì chúng có thể ảnh hưởng đến những bông hoa còn lại.

Kinh nghiệm chọn một số loài hoa đặc biệt

Vì mỗi loài hoa đều có ý nghĩa trong những trường hợp khác nhau. Thế nhưng, có những loài hoa đẹp dường như được đặc biệt ưu ái trong nhiều dịp quan trọng. Vì thế, chúng tôi xin mách bạn một vài số loài hoa đặc biệt này nhé.

Kết quả hình ảnh cho shop hoa tươi

  • Đó là hoa tulip thể hiện sự quý phái. Khi chọn mua, bạn cần tìm những bông hoa tươi đẹp chớm nở, phần nhụy phải là màu xanh lá cây, sáng bóng, còn cánh hoa cần sở hữu màu tươi sáng bóng.

  • Đó là hoa hồng, đại diện cho tình yêu thương. Phần búp đầu hoa tròn trịa. Trên nhánh hoa hồng thường có những chiếc lá non, nên việc bạn cần làm là quan sát xem lá có bị rách hay không, nếu bị rách thì bạn nên bỏ qua. Cành hoa không được có vết xước, vì những vết này sẽ làm hoa giảm đi sức sống.

  • Đó là hoa ly thể hiện sự sung túc, giàu sang gửi đến gia chủ. Với một bông hoa lily tươi phải đảm bảo bông đang trong tình trạng hé nở, nụ có sẫm màu. Nhụy hoa không được có vàng rơi vãi. Riêng cành và lá tuyệt nhiên phải hoàn hảo không “tì vết” thì mới xác định là còn tươi và sử dụng được lâu.

  • Đó là cúc đại đóa loài hoa của sự thịnh vượng và may mắn. Bạn cần chọn mua những bông hoa chớm nở, nhụy hoa phải cứng và không bị quấn. Phần cành và lá phải dính liền với nhau và sở hữu một màu xanh thẫm cũng như thể hiện độ cứng.

Qua những kinh nghiệm chọn hoa tươi mà được cung cấp phía trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể giúp sức cho bạn trong hành trình tìm kiếm những bông hoa tươi góp vào bó hoa tuyệt vời của bạn. Và, nếu bạn cần thêm những thông tin, xin hãy liên lạc ngay với chúng tôi nhé.

Related Post