Tư vấn lợp mái tôn vòm cho hiên nhà đẹp

Tư Vấn Lợp Mái Tôn Vòm Cho Hiên Nhà đẹp.

Với đặc trưng thời tiết Việt nam nắng nóng nhiều, phần hiên nhà tầng luôn chịu nhiều ánh sáng, hắt nắng gây bất tiện trong sinh hoạt. Nhiều gia đình lựa chọn thiết kế thêm phần hiên che chắn với mái tôn để tạo không gian sinh hoạt thoải mái cho gia đình kể cả thời gian mưa gió hay nắng nóng. Lợp mái tôn là giải pháp hiệu quả, với nhiều thiết kế khác nhau. Người dùng lựa chọn mái tôn vòm cho hiên nhà đẹp ấn tượng. Cần lưu ý những gì khi thiết kế lợp mái tôn vòm cho nhà dân?

Đặc điểm mái tôn vòm đẹp

Ta thường thấy thiết kế mái tôn vòm cho các khu vực nhà xe, khu xưởng sản xuất quy mô lớn, nơi công cộng. Ứng dụng mái tôn vòm không chỉ dừng lại ở đó, mà còn được ứng dụng cho hiên nhà, sân thượng gây ấn tượng đẹp mắt.

Đặc điểm mái tôn vòm được thiết kế dạng vòng cung đặc biệt, khác với các mẫu mái thẳng đơ truyền thống cho không gian thêm phần mềm mại uyển chuyển. Cấu tạo mái vòm gồm: mái tôn được uốn cong, khung thép thiết kế đặc biệt kết cấu vòng cong theo tính toán kỹ thuật, đảm bảo yếu tố an toàn và tính thẩm mỹ cao. Với kết cấu vòm, mái tôn chịu lực tốt hơn, đặc biệt trong thời điểm mưa bão.

Phần mái vòm cung che chắn được khoảng không lớn trong không gian sân vườn, hiên nhà. Mang lại cảm giác mới lạ cho phần trước căn nhà, không còn cứng nhắc như mẫu mái tôn chéo truyền thống.

Thiết kế mái tôm vòm cho hiên nhà như thế nào?

Thi công mái tôn vòm yêu cầu tính toán kỹ thuật khắt khe hơn. Các gia đình cần lựa chọn địa chỉ thi công mái tôn uy tín để được hỗ trợ tư vấn thiết kế chi tiết, đảm bảo yếu tố an toàn. Trước tiên, người dùng cần nắm kỹ cấu tạo của mái vòm tôn gồm những gì, loại vật liệu thi công phù hợp.

  • Mái tôn được uốn cong theo thiết kế và tính toán kỹ thuật. Nên chọn tôn kẽm hoặc tôn lạnh phù hợp với thiết kế mái tôn vòm.
  • Hệ thống khung dầm kèo, xà gồ nâng đỡ tôn vòm, được thiết kế từ thép uốn cong theo tiêu chuẩn kỹ thuật, khả năng chịu lực tính toán chính xác.
  • Hệ thống cột trụ sắt tròn kết nối với tường, mặt đất sẽ chịu toàn bộ lực và tải trọng của mái vòm.
  • Phụ kiện uPVC trong thiết kế khung mái vòm.

Các tấm tôn sẽ được lắp ghép trên khung mái vòm, được nối với nhau lại bằng keo chuyên dụng. Lưu ý các mối nối được xếp khít nhau, tính toán chịu lực, chịu nhiệt hiệu quả. Yêu cầu, mối nối không nằm ở phía đỉnh vòm, bởi đây là điểm chịu lực lớn nhất, dễ bị hỏng mối nối nhất.

Lợp mái tôn sẽ là giải pháp chống nắng, mưa gió cho không gian hiên nhà. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho khu vực mặt tiền toàn bộ khu nhà, người dùng cần cân nhắc lựa chọn các mẫu mái tôn đổi mới, độc đáo. Tuy nhiên cần đảm bảo phù hợp với không gian nhà ở và thi công thiết kế an toàn. Mọi thắc mắc về thi công mái tôn vòm đẹp cho hiên nhà, khách hàng quan tâm có thể để lại phản hồi tại https://cokhihoanmy.com/ để được tư vấn hỗ trợ, đồng thời được báo giá chi tiết cho hệ thống mái chất lượng, ưng ý.

 

 

 

 

Related Post