9 Bí quyết gây dấu ấn khi viết bài PR

Làm thế nào để gây ấn tượng và khiến khách hàng nhớ bài viết PR của bạn là điều mà bất kỳ cây bút chuyên viết PR nào cũng cần lưu ý vì khi khách hàng nhớ đến bài viết của bạn nghĩa là họ sẽ nhớ tới sản phẩm hay doanh nghiệp mà bạn đang quảng bá. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, bạn cần có kỹ thuật viết bài PR tốt. Tuy nhiên, đối với những bạn mới vào nghề thì phần này có thể còn hơi non. Với mong muốn giúp bạn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn bí quyết gây được dấu ấn tốt khi viết bài PR, hãy cùng tham khảo nhé.

1. Khi viết bài PR, bạn nên xác định rõ đối tượng khách hàng

Để viết bài PR hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần hiểu rõ nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể có nhiều đối tượng khách hàng và quan điểm của họ có thể rất khác nhau. Hãy tìm hiểu điều gì là quan trọng đối với mỗi đối tượng, từ đó lựa chọn giọng điệu ngữ văn phù hợp cho bài viết PR nhé.

2. Khi viết bài PR, bạn không vòng vo

– Bạn nên đi thẳng vào vấn đề. Hãy đảm bảo là khách hàng hoàn toàn có thể chỉ đọc lướt mà vẫn dễ dàng nắm bắt được thông điệp bạn muốn truyền tải vì hầu hết họ không đủ kiên nhẫn để đọc kỹ và mò mẫm tìm thông tin trong bài viết PR của bạn.

– Bạn hãy viết những điều quan trọng nhất trước, những chi tiết của vấn đề sẽ được làm rõ dần sau đó. Việc sử dụng tiêu đề phụ, sapo và đánh số, gạch đầu dòng hay bôi đậm các ý chính trong các bài viết cũng là một cách giúp bài viết PR trở nên thân thiện trực quan hơn với người đọc.

3. Khi viết bài PR, bạn nên cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin

Bạn nên thêm các dữ liệu và số liệu vào bài viết, thay vì chỉ đưa ra các kết luận chung chung. Bằng cách đó, mọi người sẽ tin tưởng vào bài viết của bạn nhiều hơn và những gì bạn nói sẽ trở nên thuyết phục hơn.

4. Khi viết bài PR, bạn nên dùng ngôn từ chủ động

Câu chủ động sẽ tạo ấn tượng mạnh tới khách hàng hơn là câu bị động.

5. Khi viết bài PR, bạn nên thận trọng khi chọn tiêu đề cho bài viết

Đừng xuất bản bài viết cho đến khi bạn tìm được một tiêu đề hấp dẫn. Làm như vậy bạn sẽ lãng phí nội dung của mình vì nếu nội dung hay mà tiêu đề không thu hút thì cũng không có ai đọc bài của bạn.

6. Khi viết bài PR, bạn hãy kể một câu chuyện hấp dẫn

Có quá nhiều những bài viết PR, tại sao khách hàng lại đọc và nhớ đến bài viết của bạn. Đó là vì câu chuyện của bạn thật thu hút và chân thành. Một câu chuyện thực tế với một động cơ chính đáng, viết đủ lôi cuốn sẽ tìm được sự đồng cảm và tin cậy từ khách hàng.

7. Khi viết bài PR, bạn nên kết hợp thêm hình ảnh và video

Để cách viết bài PR của mình trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn cần thêm vào bài những hình ảnh tiêu biểu nhất, nhưng không phải hình ảnh của sản phẩm mà cần nhấn mạnh những giá trị bạn mang lại làm tăng sự tin tưởng của khách hàng với bạn.

8. Khi viết bài PR, bạn đừng quên cung cấp thông tin liên hệ

Sau khi đã cung cấp rất nhiều thông tin giá trị về sản phẩm, thương hiệu của bạn, nhớ đưa thêm thông tin về doanh nghiệp ngắn gọn để khách hàng dễ dàng liên hệ. Trong cách viết bài PR chuẩn thì phần contact thường bao gồm tên website, số điện thoại và địa chỉ được ghi ở cuối bài viết.

9. Khi viết xong bài PR, bạn cần kiểm tra cẩn thận trước khi xuất bản

Sau khi viết xong bài PR, bạn nên kiểm tra cẩn thận về lỗi chính tả, chỉnh sửa những cho dư thừa trong bài viết trước khi xuất bản để đảm bảo bài viết của bạn hoàn hảo nhất nhé.

Trên đây là bí quyết gây dấu ấn khi viết bài PR, mong rằng chúng đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và cho ra những bài viết ấn tượng, gây dấu ấn sâu đậm cho khách hàng về thương hiệu mà bạn đang quảng bá.

Nguồn: backlink.com.vn/viet-bai-chuan-seo.html

Related Post