Những mẫu tượng đồng La Hán đẹp

78.những Mẫu Tượng đồng La Hán đẹp.1

Tượng đồng La Hán được người đời ca ngợi, nét đẹp của các tượng chính là ở nét mặt, tư thế đứng ngồi, khuôn mặt của từng vị đều có sự độc đáo riêng biệt. Tượng đồng La Hán không chỉ có thể thờ được ở chùa mà ngay cả trong nhà gia chủ, có thể thờ riêng từng vị tùy từng trường hợp. Dưới đây là một số mẫu tượng đồng La Hán đẹp.

La Hán Khai Tâm

Là một Bà La Môn nổi tiếng, trước khi đến với đức Phật phải trải qua muôn vàn khó khăn, khổ hạnh sau đó mới chứng được quả A Lan Hán. Để đánh dấu chứng quả đó, ngài lấy cây sào đi đến chỗ chứng quả và nói rằng: “Nếu Phật pháp chính là chân lý, là giác ngộ thì xin cây sào này sống lại mà sinh trưởng”. Vừa nói xong thì lập tức cây sào sống lại, đâm chồi nảy lộc, về sau mọc lên một rừng cây trúc xanh tốt. La Hán Khai Tâm chính là vị La Hán thứ chín có tên thật là Thú – bác – ca trụ trong núi Hương Túy. Đặt đúc tượng bằng đồng  La Hán Khai Tâm trong nhà đem đến sự phát triển và thành công trong công việc cho gia chủ.

La Hán Ba Tiêu

Tượng đồng La Hán Ba Tiêu được đặt trong nhà đem lại vận khí may mắn, sự hiền hòa, bình an cho gia chủ. Ngài là vị La Hán thứ mười bốn có tên gọi gốc là Phạt – na – bà – tư. Cái tên La Hán Ba Tiêu là do khi xuất gia đến với đức Phật, ngài thích đi vào rừng mà chọn đứng dưới gốc các cây chuối nên được gọi là La Hán Ba Tiêu.

Cũng có tích rằng lúc sinh hạ ngài, trời mưa to dữ dội, giông bão sấm chớp ầm ầm. Ngài cũng chính là vị hóa độ Vua Ca – ni – sắc – ca trong một lần vua đi ăn, ngài hóa làm con thỏ trắng dẫn Vua đến một nơi có một mục đồng đang nặn tháp Phật. Mục đồng ấy chính là La Hán Ba Tiêu. Lúc bấy giờ mục đồng mới nói với Vua rằng chính ngài sẽ xây tháp thờ Phật. Từ đó Vua đến với Phật giáo và cho xây chùa, tăng xá, cúng dường chư tăng, tổ chức các buổi kiết tập kinh điển. Vì vậy La Hán Ba Tiêu chính là người giáo hóa được Vua.

La Hán Bố Đại

Ngài là vị La Hán khi đi đâu cũng mang theo bên mình một túi vải đựng rắn. Vì sao lại đựng rắn? Tích kể lại rằng ở Ấn Độ thời ngài có nhiều rắn độc, hàng ngàn người chết vì bị rắn độc cắn. Chính vì thế ngài đi bắt rắn nhưng không giết mà chỉ bẻ nanh độc rồi thả chúng đi lên núi. Vì sự hỷ xả như vậy mà ngài chính là đại diện cho Từ bi. Ngài chính là vị La Hán thứ 13. Tượng đồng La Hán được thờ trong nhà sẽ đem đến sự bình an, vui vẻ, thay đổi tính cách của con người.

La Hán Khánh Hỷ

Ngài là vị La Hán thứ 2 tên thật là Yết – nặc – ca – phược – sa, có tài thuyết pháp chúng sanh, để mọi người có thể sửa đổi bản tính, tránh làm những điều xấu bị đày xuống đi ngục chịu muôn vàn hình phạt đau đớn. Ngài nói cho mọi biết thế nào là sống tu nhân tích đức để có cuộc sống muôn màu và tốt đẹp hơn. Ngài được xem là ngọn hải đăng cùng với gương mặt vui tươi đem Phật Pháp soi sáng cho nhân loại. Đặt đúc tượng đồng gia rẻ La Hán Khánh Hỷ trong nhà sẽ đem đến may mắn và sự bình an cho gia chủ.

Trên đây là một số mẫu tượng đồng La Hán đẹp và sự tích của các vị La Hán, hy vọng sẽ đem đến cho khách hàng những thông tin chính xác và phù hợp với nhu cầu hiện tại. Để có thể thỉnh tượng đồng La Hán đẹp và chất lượng, xin liên hệ với chúng tôi Đồ đồng Thành Phát qua website: https://phohangdong.com để được giải đáp.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Post